;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Nhịp đập Thị trường 03/10: Giảm trong lạc quan

Nhận định thị trường
Nhịp đập Thị trường 03/10: Giảm trong lạc quan

Nhịp đập Thị trường 03/10: Giảm trong lạc quan

Không có gì bất ngờ khi VN-Index mở cửa trong sắc đỏ. Chỉ số chính của TTCK Việt Nam giảm gần 6 điểm, tức khoảng 0.5% ngay ATO, và còn giảm thêm sau đó.

Số mã giảm giá trên HOSE gấp gần 3 lần số tăng giá. Đầu tàu của HOSE, nhóm VN30 cũng chỉ có 1 mã SBT dám đi ngược đám đông 26 mã giảm. Tuy nhiên, có vẻ như VN-Index giảm nhẹ hơn Dow Jones index là yếu tố giúp nhà đầu tư vẫn có chút lạc quan. Chưa thấy có chuyện “đổ vỡ” (bán tháo) trên Large Cap hay thậm chí cả Small Cap. Đa số Large Cap chỉ giảm dưới 1.5%.

Dow Jones đêm qua giảm mạnh, nếu tính cả phiên trước đó nữa thì đã mất 1,000 điểm. chỉ số này đêm qua từng chọc thủng mốc 26,000 điểm, khiến cho các chỉ báo kỹ thuật tiêu cực theo cách rõ ràng hơn. Đối với sàn chứng Việt Nam, diễn biến trên sàn Mỹ có thể đang tác động tương tự như hồi cuối tháng 7 đầu tháng 8 vừa qua.

Diễn biến trên HNX và UPCoM đã sớm đỏ trước HOSE cả 15 phút, tất nhiên đơn giản là 2 sàn này không có đợt khớp lệnh định kỳ ATO. Dù vậy, mức độ giảm của 2 chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index cũng nhẹ, chỉ chừng 0.5%. Nói chung, đa số cổ phiếu có giao dịch (nhất là Upcom đa số kém hay mất thanh khoản) thì đỏ nhiều hơn xanh, mức mức độ cũng cầm chừng. Có lẽ HNX cũng đang “nhìn” qua HOSE để xem nên chạy hay cầm.

Giá dầu Brent đã giảm xuống dưới 58 USD/thùng, và đang về sát mức xuất phát điểm đầu năm. Đối với nhóm cổ phiếu dầu khí, điều này lại mang đến triển vọng tương lai gần khá ảm đạm, dù 1 số công ty như PVD, PVS, BSR… được kỳ vọng sẽ cải thiện doanh thu lợi nhuận trong quý 3 này.

FTM đang trần phiên thứ 5 liên tục. Cổ phiếu này quay lại gần 4,000 đ/cp, dù còn rất xa so với mức giá trong giai đoạn tiền “cắt margin”, nhưng có lẽ đối với những ai bắt đáy trong 2 phiên cuối tháng 9, có lẽ đã là thành công rất lớn.

Hoàng Nam

FILI

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY