JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Bên trong Câu lạc bộ Đầu tư không tên bí mật lớn nhất thế giới!

Phái Sinh

User Rating: 0 / 5

Star inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactive
 

Một nhóm người không tên cung cấp các hợp đồng “săn bắn” cho phép bạn ngồi ngang hàng với các Big Boy và thực hiện các phi vụ giao dịch lớn nhất quả đất.

Nơi mà quyền lực và địa vị được đo bằng đơn vị triệu và tỷ dolla, nhóm này được cho là nhóm độc nhất vô nhị trên thế giới và không phải ai cũng có thể đặt chân vào được vì “phí vào cổng” ít nhất là 25 triệu đô.

 

Câu lạc bộ này không có tên cũng như ban bệ “điều hành” nào. Điều duy nhất giúp nó hoạt động là một bảng công việc từ các tỷ phú giàu nhất thế giới và các giao dịch viên có tiếng tăm và thành công nhất nhóm. Các thành viên tham gia tuyệt nhiên dần dần trở thành “một công ty 1 thành viên” của chính mình bằng việc thu thập “dấu mộc đảm bảo” từ các thương vụ mua bán các món hàng hóa “phức tạp” có giá trị lên đến hàng tỷ đôla.

Cuộc sàn lọc của nhóm đang trở nên ngày càng gay gắt vì ít ai đạt được “số”. Ước tính trung bình mỗi năm có khoảng 300 phi vụ mua bán, nhưng con số này đang ngày càng co lại vì cuộc khủng hoảng kinh tế. Những cuộc gặp riêng diễn ra hàng tháng  để tìm ra chỉ 12 cá nhân xuất sắc nhất sẽ nhận được một hợp đồng ISDA (International Swaps & Derivatives Association- (tạm dịch) Hội đồng giao dịch hoán đổi phái sinh toàn cầu).

Nhóm còn có những “gã khổng lồ” của quỹ đầu cơ như Chris Rokos và Michael Platt, và các "cá voi đại dương" như Ngân hàng Deutsche  và Tập đoàn Goldman Sachs.

Với hơn 542 tỷ tỷ đô trên OTC phái sinh (Thị trường Chứng khoán phái sinh phi tập trung),  các hợp đồng ISDA sẽ quy định những điều khoản giao dịch giữa hai bên. Trong cách hiểu của họ, họ cho rằng một “hợp đồng săn bắn” được trao sẽ giúp họ ngồi cùng bàn với các BigBoy và giao dịch khủng, một việc không thể nào dành cho tay a-ma-tơ". Tờ giấy hợp đồng đó sẽ giúp họ tiếp cận với những khách hàng siêu tiềm năng nhất có thể.

“Các banks cũng tham gia vì họ có thể “gánh công việc” cao gấp 3 lần những “công ty một thành viên” khác. Và đó là một lợi thế vô cùng lớn để thu hút các vị khách hàng tiềm năng.” Manuel de Souza-Girao, Vị cựu GĐ quản lý tài sản của Ngân hàng Deutsche và tập đoàn Credit Suise cho biết.

Tỷ phú như Rokos, có giá trị tài sản ròng lên đến 1.2 tỷ đô, nhà đồng sáng lập Brevan Howard Asset Management, hiện tại đã có riêng cho mình một quỹ đầu cơ, và cũng sở hữu riêng cho mình “bản sao” các IDSA vào năm 2013, sẵn sàng đi con đường riêng khi hội chống lại ông.

Nelson Rangel, cựu giao dịch viên tín dụng và hiện tại đang là GĐ quản lý của công ty quản lý đầu tư cho người giàu Raven Capital BV cho biết: “Đây không là sân chơi cho các giao dịch viên có thu nhập trung bình 2-5 triệu đô một năm mà chỉ phù hợp với các nhà đầu tư có tiếng với khối tài sản riêng khổng lồ, những người không gặp khó khăn gì để ký quỹ một khoảng tiền khổng lồ trong một thời gian cực ngắn.”

Các ISDAs không chỉ dành cho các nhà đầu tư danh tiếng mà những quản lý ngân hàng hay các quỹ tiền tệ cũng tập trung tài sản của họ lại để tạo mối quan hệ tiếp cận đến ngành “công nghiệp” màu mỡ này.

Sofiane Gharred, một ví dụ điển hình, thử vận may của mình bằng việc đầu tư tín dụng phái sinh năm 2014 và sau đó bắt đầu mở Quỹ đầu cơ Selwood Asset Management, đã ký hợp đồng ISDA với Citigroup và giao dịch phi vụ rủi ro nhất lịch sử về các chỉ số hoán vị rủi ro tín dụng (Credit default swap indexed  - CDS) và tài sản Selwood đã tăng lên 1 tỷ đô trong vòng 2 năm đầu.

Để giao dịch CDS hay bất kì hợp đồng OTC nào khác, cá nhân tham gia phải có tài sản ròng ít nhất 25 triệu đô, với ít nhất 5 triệu đô sẽ được mang đi đặt cọc trong một ngân hàng trước mỗi phi vụ giao dịch. Thậm chí Goldman Sachs và JPMorgan còn đòi hỏi nhiều hơn nếu muốn thực hiện giao dịch với họ.

Pasi Hamalainen, cựu GĐ điều hành của Pacific Investment Management ở California đã nghỉ hưu lúc 41 tuổi để dành thời gian cho con trai và đua xe Buggati, đã  có các bản hợp đồng ISDA với cả Citigroup và Goldman Sachs.

Và còn rất nhiều những tên tuổi lớn, vị trí cao trong các công ty tài chính lớn của Mỹ đã tham gia câu lạc bộ này và dành được không ít hợp đồng IDSA với các khách hàng tiềm năng từ các “gã khổng lồ” khác hay từ chính lãnh đạo công ty của mình. Hầu hết những người có liên quan đều từ chối trả lời các câu hỏi phỏng vấn và những thông tin mà bạn đọc được bên trên chỉ là một phần nhỏ bên trong " Thị trường giao dịch chìm" này.

 

Bloomberg