;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Giá dầu thô giảm nhẹ do những lo ngại về vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung

Hoạt động doanh nghiệp
Do những lo ngại về việc sẽ có những căng thẳng mới trước vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung đã khiến cho thị trường dầu thô có phiên quay đầu giảm nhẹ trong hôm nay (9-10).

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tại Mỹ, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12-2019 đứng ở mức 52,42 USD/thùng, giảm 0,28 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với đầu giờ sáng ngày 8/10, giá dầu WTI giao tháng 12-2019 đã giảm tới 0,51 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 12-2019 đứng ở mức 58,05 USD/thùng, giảm 0,19 USD/thùng trong phiên và giảm tới 0,42 USD/thùng so với đầu giờ sáng 8-10.

Giá dầu thế giới quay đầu giảm trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có diễn biến leo thang.

Các nhà đầu tư hiện giữ tâm lý thận trọng trước thềm vòng đàm phán cấp cao về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 10/10 tại Mỹ. Theo nguồn tin từ Bloomberg, Washington đang thảo luận về khả năng hạn chế các dòng vốn chảy vào Trung Quốc, mà trọng tâm là các dòng đầu tư từ các quỹ hưu trí của Chính phủ Mỹ.

Bên cạnh đó, báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 3,1 triệu thùng trong tuần trước. Con số này vượt xa mức kì vọng tăng 1,6 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó.

CK

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY