JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Mở thủ tục phá sản công ty của nhà sáng lập Tập đoàn Masan

Hoạt động doanh nghiệp

User Rating: 0 / 5

Star inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactive
 
Ngày 31/10/2018, TAND TPHCM đã có quyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xây dựng Công Nghiệp (Descon). Descon do ông Trịnh Thanh Huy - người cùng với Nguyễn Đăng Quang và ông Hồ Hùng Anh xây dựng Tập đoàn Masan tại Nga (sau đó là Masan tại Việt Nam) - nắm giữ 56,2% vốn.
mo thu tuc pha san cong ty cua nha sang lap tap doan masan Thị trường thịt mát: Masan và bài toán kênh phân phối, người đến sau sẽ học được gì?

Công ty Cổ phần Kỹ Nghệ Lạnh (Searefico - HoSE: SRF) vừa cho biết Tòa án nhân dân (TAND) TPHCM đã có quyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xây dựng Công Nghiệp (Descon). Hiện Searefico có hợp đồng thi công cùng Descon với tư cách là Nhà thầu phụ tại các dự án mà Descon đang thực hiện với vai trò Nhà thầu chính

Searefico đã gửi thông báo các khoản nợ của Descon tới TAND TPHCM để thu hồi nợ, giảm thiểu thiệt hại cho công ty.

Trong báo cáo tài chính quý III, Searefico không thuyết minh chi tiết về các khoản phải thu. Con số phải thu ngắn hạn của khách hàng tính đến 30/9/2018 là 508 tỷ đồng, chiếm 31% tổng tài sản của công ty.

Đối với Searefico, Descon có khoản phải trả ngắn hạn 23,6 tỷ đồng tại thời điểm 31/12/2017.

mo thu tuc pha san cong ty cua nha sang lap tap doan masan
Quyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xây dựng Công Nghiệp (Descon).

Ngày 31/10/2018, TAND TPHCM đã có quyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xây dựng Công Nghiệp (Descon), căn cứ theo đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của Công ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam).

Sau khi xem xét các giấy tờ, tài liệu liên quan đến yêu cầu mở thủ tục phá sản, TAND TPHCM xét thấy có căn cứ cho thấy Descon mất khả năng thanh toán đối với khoản nợ phải trả cho Công ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam).

Tại thời điểm 31/12/2017, Descon có khoản nợ ngắn hạn 1.500 tỷ đồng và 880 tỷ nợ dài hạn.

Trịnh Thanh Huy - "linh hồn" Descon

Công ty Xây dựng Công nghiệp - Descon (DCC) là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xây dựng. Descon lên sàn vào cuối năm 2007 và từng khá nổi tiếng khi trở thành mục tiêu thâu tóm của nhóm cổ đông liên quan đến ông Trịnh Thanh Huy và Bình Thiên An.

Tại ngày 31/12/2017, Descon có vốn điều lệ 356 tỷ đồng với 2 cổ đông lớn là ông Trịnh Thanh Huy (56,2%) và Công ty TNHH Mascon (13,8%). Ông Trịnh Thanh Huy vốn không phải là cái tên xa lạ trên thị trường chứng khoán.

Ông Trịnh Thanh Huy là nhà sáng lập, hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Bình Thiên An (BTA) - công ty đầu tư vào dự án Đảo Kim Cương (quy mô 8ha, vốn đầu tư trên 400 triệu USD tại Quận 2, TPHCM); dự án Metropolis Thảo Điền (quy mô 8ha, vốn đầu tư hơn 600 triệu USD tại Quận 2, TPHCM) và thực hiện hàng loạt vụ thâu tóm khác.

Trên thực tế, cái tên Trịnh Thanh Huy thực sự đã nổi tiếng từ khá lâu. Ông Huy (sinh năm 1970), từng học tại Học viện kỹ thuật quân sự tại Việt Nam và Nga. Ông là người cùng với Nguyễn Đăng Quang và ông Hồ Hùng Anh xây dựng Tập đoàn Masan tại Nga (sau đó là Masan tại Việt Nam). Ông Huy từng là Phó Chủ tịch Tập đoàn Masan từ năm 1997 đến năm 2002.

mo thu tuc pha san cong ty cua nha sang lap tap doan masan

Ông Trịnh Thanh Huy là người cùng với Nguyễn Đăng Quang và ông Hồ Hùng Anh xây dựng Tập đoàn Masan tại Nga (sau đó là Masan tại Việt Nam).

Sau thời gian lãnh đạo Bình Thiên An, ông Huy đã ra riêng và tham gia thành lập nên HB Group với nòng cốt là Công ty TNHH Thương mại Đầu tư HB. Dự án tiêu biểu nhất của HB Group là New Hội An City có quy mô lên đến 1,5 tỷ USD tại Hội An. Hiện ông Huy là Phó Chủ tịch HB Group.

Bên cạnh Descon, ông Huy cùng các công ty có liên quan cũng thực hiện một số thương vụ thâu tóm các doanh nghiệp trên sàn khác như Beton6 (BT6) hay Vinafco (VFC).

Xem thêm

Anh Mai

Nhadautu.vn

"