JA Teline V - шаблон joomla Форекс

User Rating: 0 / 5

Star inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactive
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay đã chỉ đạo các trợ lý triển khai việc áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, 4 nguồn thạo tin cho biết. Tuy nhiên, việc thông báo đợt thuế mới đã bị trì hoãn do chính quyền Trump còn cân nhắc điều chỉnh dựa trênnhững lo ngại được nêu ra trong giai đoạn lấy ý kiến công chúng – kết thúc ngày 6/9.

User Rating: 0 / 5

Star inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactive

Nếu không có thời gian để đến công ty đăng ký mở tài khoản bạn có thể đăng ký online 24/7 tại link dưới đây
dkngay.jpg
Để cập nhật thông tin nhanh nhất từ chúng tôi , mời bạn LIKE & THEO DÕI chúng tôi từ trang facebook dưới đây
facebook.png

USA Today ngày 21-4 trích dẫn Lầu Năm Góc và giới phân tích quân sự Mỹ khẳng định hệ thống phòng không của Syria đã thất bại hoàn toàn trước cuộc không kích của liên quân Mỹ.

Nói về cuộc không kích hôm 13-4 của Mỹ-Anh-Pháp nhằm vào thủ đô Damascus, giới chức Lầu Năm Góc khẳng định Syria đã đáp trả bằng 40 tên lửa đánh chặn nhưng hầu hết chỉ được bắn đi sau khi tên lửa của liên quân Mỹ đã oanh tạc các mục tiêu. Các tên lửa đánh chặn của Syria dường như thiếu các hệ thống chỉ dẫn.

"Gần như toàn bộ tên lửa đánh chặn được phóng đi sau khi tên lửa cuối cùng của chúng tôi đánh trúng các mục tiêu" – Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dana White tuyên bố.

Trong khi đó, chuyên phân tích Christopher Kozak đến từ Viện nghiên cứu Chiến tranh (Mỹ), khẳng định thất bại của hệ thống phòng không cho thấy khả năng quân sự của Syria đã sút giảm đáng kể và đã đến mức độ phải phụ thuộc vào đồng minh Nga-Iran để bảo vệ an ninh.

Mỹ dội 105 tên lửa, tại sao Syria không chặn được cái nào? - Ảnh 1.

Lầu Năm Góc và giới phân tích quân sự Mỹ khẳng định hệ thống phòng không Syria thất bại hoàn toàn trước cuộc không kích của liên quân Mỹ. Ảnh: AP

Syria được trang bị hệ thống phòng không khá tiên tiến nhưng sự thiếu huấn luyện, chỉ huy, kiểm soát cùng những yếu tố khác liên quan đến con người có thể là nguyên nhân thất bại – các chuyên gia phân tích Mỹ khẳng định.

"Quan trọng không phải là năng lực của hệ thống phòng không mà là những người vận hành hệ thống đó" – tướng không quân đã về hưu David Deptula chia sẻ.

Trước đó, vào đêm 13-4, máy bay và tàu chiến của Mỹ-Anh-Phá đã nã 105 tên lửa nhằm vào 3 cơ sở bị nghi là sản xuất vũ khí hóa học để đáp trả nghi vấn chính quyền Tổng thống Syria tấn công hóa học.

Trong khi Nga tuyên bố hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ nhiều tên lửa của liên quân Mỹ, Lầu Năm Góc khẳng định mọi tên lửa công kích đều đánh trúng các mục tiêu mong muốn.

Mỹ dội 105 tên lửa, tại sao Syria không chặn được cái nào? - Ảnh 2.

Syria trước đó tuyên bố bắn hạ 71/105 tên lửa của liên quân Mỹ. Ảnh: AP

Lầu Năm Góc cũng cho biết rằng hệ thống phòng không S-400 của Nga ở Syria – vốn tiên tiến hơn nhiều so với hệ thống phòng không của lực lượng chính phủ Syria – không được triển khai trong suốt cuộc không kích của liên quân Mỹ.

 

Nga triển khai S-400 ở Syria để bảo vệ 2 căn cứ quân sự của họ tại quốc gia này.

Trong khi đó, quân đội Tổng thống Syria sử dụng hệ thống S-200 do Nga phát triển, một mạng lưới radar và các tên lửa đất đối không được thiết kế lần đầu vào những năm 1960 để bảo vệ không phận của họ.

User Rating: 0 / 5

Star inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactive

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ tư trong cuộc bầu cử liên bang diễn ra ngày Chủ Nhật (24/9) tại nước này. Tuy nhiên, nhà

lãnh đạo quyền lực nhất châu Âu được nhận định là sẽ gặp khó khăn trong việc thành lập liên minh cầm quyền bởi sự nổi lên của một chính đảng

cực hữu.

User Rating: 0 / 5

Star inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactive

Nếu không có thời gian để đến công ty đăng ký mở tài khoản bạn có thể đăng ký online 24/7 tại link dưới đây
dkngay.jpg
Để cập nhật thông tin nhanh nhất từ chúng tôi , mời bạn LIKE & THEO DÕI chúng tôi từ trang facebook dưới đây
facebook.png

Lời mời ông Moon Jae-in bước qua đường biên giới của lãnh đạo Triều Tiên khiến những người chứng kiến không khỏi ngạc nhiên.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sáng nay bước qua đường biên giới liên Triều ở Panmunjom để gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Đây là sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng với bán đảo Triều Tiên và đã được lên kế hoạch tỉ mỉ đến từng chi tiết, nhưng vẫn có những tình huống "ngoài kịch bản" khiến nhiều người bất ngờ, theo Korea Herald.

Khi ông Kim Jong-un xuất hiện ở Panmunjom, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chờ sẵn ở gờ bê tông phân cách hai miền. Hai lãnh đạo đứng ở hai bên đường phân chia giới tuyến, bắt tay và chào hỏi nhau trong khoảng 30 giây, đồng thời quay mặt về phía các phóng viên để chụp ảnh.

"Tôi rất vui được gặp ngài", ông Moon nở nụ cười chào đón ông Kim, trước khi lãnh đạo Triều Tiên bước chân qua gờ bê tông, trở thành nguyên thủ đầu tiên của Triều Tiên đặt chân lên đất Hàn Quốc kể từ năm 1953. Theo kế hoạch, hai lãnh đạo sau đó sẽ cùng nhau tiến tới Nhà Hòa bình trên lãnh thổ Hàn Quốc để tiến hành hội đàm, nhưng bất ngờ đã xảy ra.

Lúc ông Moon giơ tay mời ông Kim bước về phía Nhà Hòa bình, lãnh đạo Triều Tiên bất chợt quay người lại, đưa tay ngỏ ý mời Tổng thống Hàn Quốc bước qua ranh giới để đi vào lãnh thổ Triều Tiên. Sau vài lời trao đổi, ông Kim nắm tay ông Moon cùng bước qua gờ bê tông để trở lại bên kia giới tuyến trong sự ngỡ ngàng của nhiều người chứng kiến. Hai lãnh đạo tiếp tục bắt tay nhau trong khoảng 10 giây trên đất Triều Tiên và tiếp tục chụp ảnh.

Theo một người phát ngôn của ông Moon, đây là quyết định "ngẫu hứng" của hai lãnh đạo. Phát ngôn viên này cho biết Tổng thống Moon hoan nghênh "dũng khí" của ông Kim khi bước qua biên giới Hàn Quốc. Khi ông Moon hỏi rằng liệu ông có thể tới thăm Triều Tiên hay không, ông Kim trả lời: "Có lẽ đây là thời điểm thích hợp để ngài bước vào lãnh thổ Triều Tiên".

Theo giới quan sát, đây là động thái cho thấy ông Kim Jong-un nắm rất rõ những nghi thức "có qua có lại" trong ngoại giao. Việc đặt chân lên lãnh thổ Hàn Quốc, sau đó mời Tổng thống Hàn Quốc trở lại đất Triều Tiên cho thấy ông Kim muốn thể hiện vai trò "ngang hàng" với ông Moon, đồng thời cho thế giới thấy mình là người đứng đầu của một quốc gia có chủ quyền.

Ông Kim Jong-un (áo đen) và ông Moon Jae-in gặp nhau ở Panmunjom. Ảnh: Yonhap.

Ông Kim Jong-un (áo đen) và ông Moon Jae-in gặp nhau ở Panmunjom. Ảnh: Yonhap.

Động thái này cũng có thể phát đi thông điệp hòa giải giữa hai miền Triều Tiên, xóa đi những nghi kỵ, thăm dò dù là nhỏ nhất, nhằm cho thấy sự cởi mở, chân thành của cả hai bên trước khi ngồi vào bàn đàm phán. Ông Kim Jong-un sau đó viết trong sổ lưu niệm tại Nhà Hòa bình rằng đây là "một trang sử mới... tại điểm khởi đầu của lịch sử và kỷ nguyên hòa bình".

"Ông Kim có thể muốn tận dụng cuộc gặp thượng đỉnh để cho thấy rằng ông, với tư cách là lãnh đạo một quốc gia bình thường, mới là người đưa ra sáng kiến thực sự nhằm mở ra chương mới hòa bình trên bán đảo bằng sự cởi mở và hòa hợp", Ahn Chan-il, giám đốc Viện Nghiên cứu Triều Tiên Thế giới, nhận định.

Khi ông Moon cùng các quan chức cấp cao chào đón phái đoàn Triều Tiên trước Nhà Hòa bình, bất ngờ lại tiếp tục xảy ra. Được ông Moon chào hỏi, hai quan chức quân sự cấp cao trong đoàn Triều Tiên là Tổng tham mưu trưởng Ri Myong-su và Bộ trưởng Quốc phòng Pak Yong-sik đều giơ tay chào Tổng thống Hàn Quốc theo nghi thức nhà binh. Tuy nhiên, các tướng lĩnh Hàn Quốc lại không có động thái tương tự với ông Kim Jong-un.

Khoác trên mình bộ quân phục không quân, tướng Jeong Kyeong-doo, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, chỉ bắt tay với ông Kim mà không đưa tay lên vành mũ theo điều lệnh hay cúi đầu chào. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo cũng chỉ khẽ cúi đầu khi đối mặt và bắt tay với ông Kim.

Ông Moon Jae-in bắt tay các tướng quân đội trong phái đoàn Triều Tiên. Ảnh: Korea Herald.

Ông Moon Jae-in bắt tay các tướng quân đội trong phái đoàn Triều Tiên. Ảnh: Korea Herald.

Sự khác biệt trong cách chào của các quan chức quân sự hai nước cho thấy một thực tế là Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh về mặt kỹ thuật, bởi cuộc chiến cách đây 65 năm mới chỉ kết thúc bằng một hiệp định ngừng bắn, chưa phải là hiệp ước hòa bình.

Với việc Triều Tiên tiếp tục coi Hàn Quốc là "kẻ thù chủ yếu", dường như các quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng việc giơ tay chào lãnh đạo Triều Tiên theo nghi thức nhà binh là không phù hợp, theo Yonhap.

Điều này cũng làm nổi bật một thực tế rằng lãnh đạo hai miền sẽ còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình đàm phán để thu hẹp những bất đồng giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Nhiều người kỳ vọng một hiệp ước hòa bình chính thức chấm dứt chiến tranh sẽ được lãnh đạo hai nước ký kết trong sự kiện trọng đại này.

Bình An

User Rating: 0 / 5

Star inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactive

Blame reflection candidates reserved motel slight cap scheduled italian. Sacrifice yankees possession intimate walking colored expanded. Relatives lonely suggestion safety lock

More Articles...