JA Teline V - шаблон joomla Форекс

ĐIỂM TIN THẾ GIỚI NGÀY THỨ 6 – 01/02/2019

Chứng Khoán Thế Giới

User Rating: 0 / 5

Star inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactiveStar inactive
 

ĐIỂM TIN THẾ GIỚI NGÀY THỨ 6 – 01/02/2019

 

1.    S&P500 có kết thúc tháng 1 tốt nhất kể từ năm 1987

Các cổ phiếu đã tă đáng kể khi kết thúc tháng một tốt nhất trong ba thập kỷ do báo cáo thu nhập mạnh mẽ và FED cho thấy sẽ tạm dừng tăng lãi suất giúp hầu hết các NĐT quay lại thị trường sau đợt bán tháo tháng 12.

+   DOW giảm 0,06%, kết thúc ở mức 24.999,67, ngay dưới Flatline

+   S&P500 đã tăng 0,86% để kết thúc tại 2.704,1 điểm

+   Nasdaq Composite tăng 1,37% lên 7.281,74.

S & P 500 đã tăng 7,9% trong tháng 1, hiệu suất hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 10 năm 2015 và tháng 1 tốt nhất kể từ năm 1987.

Nasdaq đã tăng 9,7% trong năm 2019, trong khi chỉ số Dow tăng 7,2%.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 9,5 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 7,7 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch gần đây.

Thị trường đã có một sự thúc đẩy trong những phút cuối của giao dịch sau khi Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên rằng ông hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc trước thời hạn. Một dịch giả cũng đã thông dịch cho Trump một lá thư lạc quan từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tham gia vào đà tăng hôm thứ Năm. Microsoft đã giảm 1,8% sau khi công ty báo cáo doanh thu và thu nhập yếu hơn dự kiến ​​mà hầu như không vượt qua kỳ vọng. Gã khổng lồ công nghệ cũng ban hành hướng dẫn thu nhập hàng quý thấp hơn dự kiến. DowDuPont, một thành viên khác của Dow, đã giảm 9,2% nhờ kết quả hàng quý hỗn hợp. Cổ phiếu Tesla giảm 0,5% nhờ vào thu nhập yếu hơn dự kiến. Công ty cũng cho biết CFO của họ đã rời khỏi vị trí của mình.

2.    Ông Tập muốn cả hai nhà lãnh đạo gặp nhau trước thời hạn 1 tháng 3

Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một bức thư rằng ông hy vọng cả hai bên sẽ có thể “gặp nhau nửa chừng” để đạt được thỏa thuận thương mại trước thời hạn ngày 1 tháng 3, Trump nói hôm thứ Năm.

Trump đã đọc thư này cho các phóng viên trong cuộc họp tại Nhà Trắng với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He, người đang ở Washington đang cố gắng đạt được thỏa thuận giúp giảm bớt căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chi tiết lá thư:

Trong hai ngày qua, các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tham gia vào các cuộc đàm phán căng thẳng và hiệu quả về mối quan hệ kinh tế giữa hai nước chúng ta. Hoa Kỳ đánh giá cao sự chuẩn bị, chuyên cần và chuyên nghiệp được thể hiện trong các cuộc họp này của Phó Thủ tướng Liu He và nhóm của ông.

Các cuộc thảo luận đã đề cập đến một loạt các vấn đề, bao gồm: (1) cách thức mà các công ty Hoa Kỳ bị áp lực phải chuyển giao công nghệ cho các công ty Trung Quốc; (2) nhu cầu bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ mạnh mẽ ở Trung Quốc; (3) nhiều hàng rào thuế quan và phi thuế quan mà các công ty Hoa Kỳ ở Trung Quốc phải đối mặt; (4) tác hại do hành vi trộm cắp tài sản thương mại của Hoa Kỳ; (5) làm thế nào các lực lượng bóp méo thị trường, bao gồm cả trợ cấp và doanh nghiệp nhà nước, có thể dẫn đến thừa năng lực; (6) sự cần thiết phải loại bỏ các rào cản thị trường và thuế quan hạn chế doanh số bán hàng hóa, dịch vụ và nông nghiệp của Hoa Kỳ cho Trung Quốc; và (7) vai trò của tiền tệ trong mối quan hệ thương mại của Trung Quốc và Hoa Kỳ. Hai bên cũng thảo luận về sự cần thiết phải giảm thâm hụt thương mại khổng lồ và đang gia tăng mà Hoa Kỳ đang đối mặt với Trung Quốc. Việc Trung Quốc mua sản phẩm của Hoa Kỳ từ nông dân, chủ trang trại, nhà sản xuất và doanh nghiệp là một phần quan trọng của các cuộc đàm phán.

Hai bên đã cho thấy sự sẵn sàng để tham gia vào tất cả các vấn đề lớn, và các phiên đàm phán có các cuộc thảo luận về cách giải quyết sự khác biệt của chúng tôi. Hoa Kỳ đặc biệt tập trung vào việc đạt được các cam kết có ý nghĩa về các vấn đề cơ cấu và giảm thâm hụt. Cả hai bên đã đồng ý rằng mọi nghị quyết sẽ được thực thi đầy đủ. 

Trong khi tiến độ đã được thực hiện, vẫn còn nhiều việc phải làm. Tổng thống Donald J. Trump đã nhắc lại rằng quá trình 90 ngày đã đồng ý ở Buenos Aires thể hiện thời hạn và tăng thuế quan của Hoa Kỳ trừ khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt được kết quả khả quan vào ngày 1 tháng 3 năm 2019. Hoa Kỳ luôn thể hiện tinh thần mong muốn được bàn luận với Trung Quốc về các chủ đề quan trọng này.

Trump đã được lên kế hoạch gặp gỡ với nhà lãnh đạo của phái đoàn Trung Quốc, Phó Thủ tướng Liu He, tại Nhà Trắng sau đó trong ngày khi các cuộc đàm phán kết thúc. Hai quan chức Nhà Trắng cho biết có khả năng Liu sẽ mở rộng lời đề nghị cho Trump gặp ông Tập tại Trung Quốc và có thể chỉ khi Trump gặp được ông Tập thì mọi chuyện mới ngã ngũ.

Donald J. Trump
 
@realDonaldTrump
 

China’s top trade negotiators are in the U.S. meeting with our representatives. Meetings are going well with good intent and spirit on both sides. China does not want an increase in Tariffs and feels they will do much better if they make a deal. They are correct. I will be......

 
14.4K people are talking about this
 

3.    Dollar giảm so với Yên do triển vọng của FED

Chỉ số đồng đô la ít thay đổi.

Đồng euro giảm 0,3 phần trăm xuống $ 1,1447.

Đồng yên tăng 0,2% lên 108,88 mỗi đô la.

Đồng bảng Anh ít thay đổi ở mức $ 1,3113.

Đồng nhân dân tệ tăng 0,1 % lên 6,7078 mỗi đô la

Trái phiếu: Lợi tức của Kho bạc 10 năm giảm năm điểm cơ bản xuống 2,63%.

4. Dầu giảm do triển vọng Thương mại

Giá dầu thô Mỹ giảm xuống vào thứ Năm do không chắc chắn về thương mại đã đè bẹp tin tức về cắt giảm sản xuất và chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

WTI giảm 44 cent / thùng xuống mức 53,79 USD.

Brent tăng 24 cent lên 61,89 USD / thùng.

Vàng đã thêm 0,1 phần trăm đến $ 1,320,99 một ounce.

Tổng hợp từ CNBC và Reuters