;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Đã xác minh được 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đi cùng chuyến bay có khách nhiễm COVID-19

Tin Nóng
Sáng 5/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh xác nhận một trong 5 hành khách đi cùng chuyến bay với hành khách Nhật Bản dương tính với COVID-19 đã được đưa vào khu cách ly tập trung trong khi người nhà thực hiện cách ly tại nhà.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm COVID-19, TP Hồ Chí Minh đã ngay lập tức thực hiện xác minh danh tính năm hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814. Hệ thống phòng dịch đã làm việc khẩn trương để truy tìm năm hành khách này.

Rạng sáng nay (5/3), Trung tâm đã xác minh được nơi ở của một hành khách người Việt Nam và đã đưa người này vào khu cách ly tập trung, trong khi người nhà của hành khách này thực hiện cách ly tại nhà. Trong khi đó, thông tin mới nhất từ Công an cửa khẩu, bốn hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4/3, gồm ba người Pháp về Bangkok và một người Australia về nước.

Một hành khách đi trên chuyến bay có người dương tính với COVID-19 đã được tìm ra và đưa đi cách ly tập trung.

Theo thông báo của tòa nhà nơi hành khách này cư trú, người này không thuộc nhóm tiếp xúc trực tiếp với hành khách đi Nhật Bản trên cùng chuyến bay bị dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, do đi cùng chuyến bay nên được động viên đi cách ly tập trung theo quy định.

Bên cạnh đó, hành khách này khi về đến chung cư vào lúc khuya, trong quá trình di chuyển lên nhà không đi cùng thang máy với bất cứ cư dân nào khác; không đi ra khỏi nhà từ lúc về nhà đến khi được đưa đi cách ly tập trung. Hai người nhà của hành khách này sẽ được cách ly tại nhà và chịu sự giám sát của nhân viên bảo vệ và nhân viên y tế dự phòng trong vòng 14 ngày theo quy định. Theo đó, mỗi ngày nhân viên y tế dự phòng sẽ đo thân nhiệt của hai thành viên này nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY