;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Công ty Trung Quốc đề nghị thoái vốn để TikTok được hoạt động ở Mỹ

Tin Nóng
Công ty ByteDance của Trung Quốc đã đồng ý rút toàn bộ khỏi hoạt động điều hành mạng xã hội TikTok ở Mỹ như biện pháp nhằm cứu thỏa thuận với Nhà Trắng. Điều này được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump sẽ kí sắc lệnh cấm hoạt động của TikTok ở Mỹ.

Giới chức Mỹ từng cáo buộc TikTok, dưới sự sở hữu của công ty mẹ ByteDance, là mối đe dọa an ninh do khả năng lộ thông tin cá nhân. Điều kiện nhượng bộ của ByteDance sẽ kiểm tra lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump là chiến thuật đàm phán hay ông thực sự có ý định cấm hoạt động của nền tảng mạng xã hội này.

Vào hôm 31-7, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông chuẩn bị kí sắc lệnh hành pháp về việc cấm mọi hoạt động của TikTok ở Mỹ: “Đây không phải là thỏa thuận mà các bạn đã nghe thấy, đó là họ sẽ mua và bán. Chúng tôi không phải là quốc gia mua bán và sáp nhập’’.

TikTok đang đứng trước nguy cơ bị cấm hoàn toàn ở Mỹ

Trước đó, ByteDance đã đề nghị được giữ một cổ phần nhỏ trong mảng kinh doanh của TikTok ở Mỹ, điều mà Nhà Trắng từ chối. Theo thỏa thuận mới, ByteDance sẽ rút hoàn toàn khỏi Tiktok ở Mỹ và Microsoft sẽ nắm quyền kiểm soát thay thế.

Theo nhiều nguồn tin, các nhà đầu tư của ByteDance ở Mỹ có thể sẽ được nhận cơ hội nắm cổ phần đối với Tiktok. Microsoft sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ tất cả dữ liệu của người dùng Mỹ.

Với mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang leo thang nghiêm trọng trong vấn đề thương mại, sự tự chủ của Hong Kong, an ninh mạng và sự bùng phát của Covid-19, TikTok đã nổ lên như một điểm nóng mới.

Đặng Vũ (Theo Reuters)

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY