;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Ca nhiễm vượt mốc 100.000, Philippines lo thất thủ vì Covid-19

Tin Nóng
Hôm 2/8, Philippines ghi nhận thêm 5.032 ca nhiễm mới - mức gia tăng kỷ lục trong ngày - nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước này lên 103.185 trường hợp.

Theo Reuters, thông tin được đưa ra bởi Bộ Y tế Philippines, cơ quan này cũng cho biết số người chết vì Covid-19 đã tăng lên 2.059 trường hợp.

Tổng thống Rodrigo Duterte dự kiến có cuộc họp đột xuất với các thành viên nội các trong ngày 2/8 để thảo luận lời kêu gọi của y bác sĩ về việc phong tỏa khu vực đô thị Manila để giảm tốc độ lây nhiễm của virus corona.

Trước đó, 80 nhóm đại diện cho 80.000 bác sĩ với hơn 1 triệu y tá trên khắp Philippines đã kêu gọi chính phủ nối lại lệnh phong tỏa nghiêm ngặt được ban hành hồi tháng 3 ở khu vực đô thị Manila và các tỉnh miền nam đảo Luzon, khi số ca nhiễm ở đây tăng kỷ lục.

Ba ngày qua, Philippines đều ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày ở mức kỷ lục, và các nhân viên y tế lo ngại xu hướng này sẽ dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống chăm sóc sức khỏe của quốc gia.

Người dân giữ khoảng cách xã hội khi đang chờ lên tàu điện ở Quezon City. Ảnh: Reuters.

"Các nhân viên y tế của chúng ta đang bị kiệt sức với số lượng bệnh nhân dường như vô tận đổ tới các bệnh viện để được chăm sóc và điều trị khẩn cấp", Hội đồng Bác sĩ Philippines - tổ chức đại diện cho các nhóm này, viết trong lá thư gửi tới văn phòng tổng thống.

"Chúng ta đang thua trận trước Covid-19", lá thư cho biết.

Từ giữa tháng 3, ông Duterte ban hành một trong những lệnh phong tỏa nghiêm ngặt và kéo dài nhất trên thế giới ở khu vực đô thị Manila cũng như các tỉnh khác của Philippines để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Nhằm khôi phục lại các hoạt động kinh tế, lệnh phong tỏa được nới lỏng vào tháng 6, cho phép người dân đi lại thoải mái hơn và mở cửa lại một số ngành nghề kinh doanh.

Tuy nhiên kể từ đó, số ca nhiễm Covid-19 ở Philippines đã tăng gấp 5 lần, còn số người tử vong cũng tăng hơn gấp đôi.

Các nhân viên y tế, bao gồm cả chuyên gia trong ngành vi trùng học, bệnh truyền nhiễm và y tế công cộng, cũng như các bác sĩ nhi khoa và y tá, đã kêu gọi chính phủ tái áp đặt lệnh phong tỏa chặt chẽ ở khu vực thủ đô và các tỉnh phía nam Manila trong 2 tuần cho đến giữa tháng 8.

Sơn Trần

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY