;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Covid-19: Thủ đô Tokyo xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Tin Nóng
Theo đài NHK, thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã ghi nhận thêm 292 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 trong ngày 2/8, giảm so với mức tăng hơn 400 người mỗi ngày trong 2 ngày qua.

Thị trưởng Tokyo, bà Koike Yuriko. Ảnh: Japan Times

Thị trưởng Tokyo Koike Yuriko trước đó cho biết thành phố này có thể phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp nếu tình hình dịch Covid-19 ở thủ đô Nhật Bản tiếp tục xấu đi. Trong ngày 1/8, số ca nhiễm mới tại đây đã tăng mức kỷ lục 472 ca.

Nhật Bản đã chứng kiến sự gia tăng trở lại các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi chính quyền trung ương dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp hồi cuối tháng 5 vừa qua. Tổng số ca mắc Covid-19 tại Nhật Bản tính đến ngày 1/8 là 38.571 người, số ca tử vong là 1.026 người.

Chính phủ Nhật Bản đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp cuối tháng 5 sau khi dường như đã kiểm chế được dịch bệnh. Tuy nhiên, dịch bệnh đã bùng phát trở lại một cách đáng lo ngại, đặc biệt kể từ tuần trước, ngay khi chính phủ bắt đầu chương trình hỗ trợ người dân đi du lịch nhằm phục hồi ngành du lịch nội địa.

Chánh Văn phòng Nội các Yoshihide Suga vẫn nhắc lại lập trường của chính phủ rằng Nhật Bản không cần tái áp đặt tình trạng khẩn cấp toàn quốc. Ông nói xu hướng lây nhiễm hiện nay khác so với xu hướng đợt dịch đầu tiên hồi tháng 3 và 4, ngoài ra những người dưới 40 tuổi có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng hiện chiếm tới 3/4 số ca nhiễm mới hiện nay.

QT

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY