;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Nga và Trung Quốc bị cáo buộc gây chiến trong không gian vũ trụ

Tin Nóng
Tờ Financial Times vừa có bài viết cáo buộc Nga và Trung Quốc khơi mào cuộc Chiến tranh giữa các vì sao trong không gian vũ trụ.

Không gian đang dần trở thành chiến trường mới của Mỹ, Nga và Trung Quốc. (Nguồn: people.com.cn)

Một bài viết xuất bản ngày 31/7 của tờ Financial Timescho rằng, một trong những vệ tinh của Nga được cho là đang thực hiện nhiệm vụ bí mật trong không gian, đã bắn một tên lửa về phía bầu khí quyển Trái Đất. Tác giả bài viết nhấn mạnh, Nga và Trung Quốc có ý định biến không gian gần Trái Đất thành chiến trường của cuộc "Chiến tranh giữa các vì sao".

Bài báo cho biết thêm, Mỹ đã theo dõi vệ tinh "Cosmos 2543" của Nga trong một thời gian dài. Theo mạng Gazeta.ru, thiết bị này được cho là đã tiếp cận vệ tinh quân sự Mỹ ở khoảng cách "rất nguy hiểm".

Trước đó, hôm 24/7, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov nói Moscow cam kết với lập trường phi quân sự hóa hoàn toàn không gian vũ trụ. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Bộ Tư lệnh Không gian thuộc Lầu Năm Góc (SpaceCom) ngày 23/7 cáo buộc Nga đã tiến hành các cuộc thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh trong không gian và cho biết họ có bằng chứng cần thiết.

(theo FT)

QT.

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY