Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Có nên đầu tư chứng khoán hay không?

Có nên đầu tư chứng khoán hay không? là câu hỏi khá phổ biến mà Nga nghe được trong thời điểm hiện nay, trong bối cảnh thị trường chứng khoán trong và ngoài nước đang vượt đỉnh lịch sử, bước vào một xu hướng tăng điểm mới khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên sục sôi hơn.

Từ lâu, khái niệm đầu tư chứng khoán đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta, thay vì dùng tiền nhàn rỗi gửi tiết kiệm ngân hàng với mức lãi suất chỉ khoảng 6 – 7%/năm, nhiều người lại lựa chọn kênh đầu tư để làm giàu từ chứng khoán. 

Có nên đầu tư chứng khoán không? Câu trả lời với Nga chắc chắn là có, bởi vì một vài lí do Nga sẽ nêu dưới đây.

 • Thứ nhất, bản thân Nga vừa là người đầu tư cũng vừa là một người tư vấn chứng khoán, Nga nhận thấy rằng nếu đầu tư đúng cách, có phương pháp, có kỷ luật, thì thị trường chứng khoán chính là mỏ kim cương rất lớn làm giàu cho các bạn.
 • Thứ hai, đầu tư chứng khoán không đòi hỏi nguồn vốn đầu tư lớn như kênh đầu tư khác, như bất động sản. Đây là một trong những ưu điểm được nhiều người ưu ái lựa chọn kênh đầu tư chứng khoán hơn là bất động sản, đặc biệt là với nguồn tài chính không dồi dào. Dù bạn chỉ có 10, 20 triệu, bạn vẫn được chào đón ở thị trường chứng khoán.
 • Thứ ba, giao dịch mua bán chứng khoán không tốn quá nhiều thời gian của bạn.Ngày nay, việc giao dịch mua bán chứng khoán đều được thực hiện online qua app, website của các công ty chứng khoán, thay vì phải lên quầy giao dịch như thời điểm trước, với cách tính toán lãi lỗ rõ ràng và nhanh chóng. Đồng thời, NĐT có thể mua đi bán lại chứng khoán mà không mất quá nhiều thời gian, đó là tính thanh khoản cao. 
 • Thứ tư, đến nay, Nga vẫn nghe thấy rất nhiều người nói, đầu tư chứng khoán là lừa đảo. Về vấn đề này thì các bạn yên tâm nhé, Việt Nam hiện đang có hẳn một bộ luật về chứng khoán, là Luật Chứng khoán, luôn được cập nhật và sửa đổi hàng năm. TTCK Việt Nam dưới sự quản lý bởi các cơ quan chức năng và thành viên thị trường, nếu các bạn tham gia thị trường thông qua những công ty chứng khoán uy tín, là thành viên thị trường của Ủy ban chứng khoán thì sẽ uy tín và luôn được đảm bảo, bảo vệ về quyền lợi. 

Với hơn 20 năm tồn tại và phát triển, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, đầu tư cổ phiếu vẫn luôn là một kênh đầu tư rất mới đối với nhiều người dân. Vì vậy, trong bài viết này, Thanh Nga sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách đầu tư, cách chơi chứng khoán từ A đến Z cho người mới bắt đầu.

Một số khái niệm cơ bản về đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là gì? Để đầu tư chứng khoán dễ dàng hơn, đầu tiên chúng ta cần hiểu được những khái niệm cơ bản trong đầu tư chứng khoán như sau:

Chứng khoán: chứng khoán là một công cụ tài chính có giá trị, có thể mua bán và nắm giữ như tiền. Khi bạn nắm giữ chứng khoán tức là bạn đang là người sở hữu tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành hành.

Chứng khoán tồn tại dưới dạng chứng chỉ, bút toán ghi sổ hay dữ liệu điện tử.

Có 3 loại chứng khoán cơ bản và được giao dịch nhiều nhất là:

 • Cổ phiếu
 • Trái phiếu
 • Chứng chỉ quỹ

Thị trường chứng khoán: là nơi giao dịch (mua bán) chứng khoán. Việc thực hiện chủ yếu tại Sở giao dịch chứng khoán và thông qua thành viên của Sở – là các Công ty chứng khoán.

Thị trường chứng khoán có 2 dạng:

 • Thị trường chứng khoán sơ cấp
 • Thị trường chứng khoán thứ cấp

Sở giao dịch chứng khoán: Tại TTCK Việt Nam, hiện tại có 2 Sở giao dịch chứng khoán, là:

 • Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội
 • Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh.
 1. Đầu tư chứng khoán như thế nào?

Nếu bạn muốn đầu tư chứng khoán, mua bán cổ phiếu thì bước đầu tiên bạn cần phải có tài khoản chứng khoán. Hiểu cơ bản thì một tài khoản chứng khoán cũng giống như một tài khoản ngân hàng, thông qua tài khoản chứng khoán được mở tại các công ty chứng khoán thì NĐT mới có thể thực hiện mua bán chứng khoán trên Sở giao dịch.

Hiện nay có khoảng 100 công ty chứng khoán ở Việt Nam, bạn có thể mở tài khoản ở bất kỳ Công ty chứng khoán nào. Việc mở tài khoản chứng khoán cũng như nạp tiền và rút tiền ra khỏi tài khoản hiện tại được thực hiện hoàn toàn online, mà bạn không cần phải lên trực tiếp công ty và thực hiện thủ tục hợp đồng nhiều như trước đây.

Hướng dẫn cách mở TKCK và ký hợp đồng online trong vòng 3 phút TẠI ĐÂY

 1. Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, với Nga, kể cả vài triệu đồng hay vài chục tỷ đồng, thì phương pháp đầu tư và quản trị vốn, quản trị rủi ro mới là quan trọng nhất. Thị trường chứng khoán tuy có nhiều cơ hội nhưng bên cạnh đó không thiếu những rủi ro. Nếu bạn chưa có một người đồng hành, cần người tư vấn và quản lý tài khoản hiệu quả thì đừng ngần ngại kết nối với Nga qua ZALO: 035.975.7733 để được Nga tư vấn hỗ trợ hoàn toàn free nhé.

Thực tế, việc cần chính xác bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán còn phụ thuộc vào thị giá của cổ phiếu bạn cần mua và số lượng mua tối thiểu cho mỗi lô cổ phiếu. Nga sẽ giải thích ngay cho mọi người ở bên dưới nhé.

Hiện nay, quy định về đơn vị giao dịch của 2 sàn HOSE và HNX là giống nhau. Theo đó, đơn vị giao dịch của khớp lệnh trên cả 2 sàn này là bội số của 100 cổ phiếu. Vì vậy, số lượng tối thiểu mà bạn có thể giao dịch được trên sàn là 100 cổ phiếu.

Ví dụ:

Tại ngày mình viết bài viết là 20/04/2020, trong phiên nay:

 • Cổ phiếu VCB (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) có giá là 103.000 đồng/cổ. Vậy 100 cổ phiếu sẽ là 10.300.000 đồng
 • Cổ phiếu VRE ( CTCP Vincom Retail) có giá là 34.600 đồng/cổ. Vậy 100 cổ phiếu sẽ là 3.460.000 đồng
 • Cổ phiếu AAS (CTCP Chứng khoán SmartInvest) có giá là 9.600 đồng/cổ. Vậy 100 cổ phiếu sẽ là 960.000 đồng.

Nhìn vào ví dụ, ta thấy, chỉ cần từ vài trăm nghìn đến vài triệu là bạn có thể bắt đầu tham gia mua bán cổ phiếu. Những cổ phiếu có thị giá thấp thì vốn đầu tư cũng cần ít hơn, tuy nhiên, những mã có thị giá dưới 10.000 đồng/cổ thường mang tính đầu cơ cao, biến động giá trong phiên lớn, những người mới tham gia nên cẩn trọng trong việc chọn cổ phiếu để tham gia nhé.

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc nên lựa chọn mua bán cổ phiếu nào thời điểm này thì để Nga hỗ trợ cho các bạn nhé. Nga sẽ tư vấn khuyến nghị mua cổ phiếu hàng ngày, hỗ trợ cơ cấu danh mục hiệu quả cho nhà đầu tư và luôn tư vấn 1:1 cho mọi khách hàng ạ. Mọi người liên hệ Nga qua SĐT 035.975.7733 nhé.

 1. Quy định của Sàn khi đầu tư chứng khoán

  3.1 Quy định giao dịch đầu tư chứng khoán sàn HOSE

 • Thời gian giao dịch:
Phương thức giao dịch Giờ giao dịch
Khớp lệnh định kỳ mở cửa (ATO) 9h00 – 9h15
Khớp lệnh liên tục I 9h15 – 11h30
Nghỉ giữa phiên 11h30 – 13h00
Khớp lệnh liên tục II 13h00 – 14h30
Khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC) 14h30 – 14h45
 • Phương thức khớp lệnh: Khớp lệnh định kỳ và Khớp lệnh liên tục

Khớp lệnh định kỳ: là Phương thức giao dịch được thực hiện trên cơ sở so khớp các lệnh mua và lệnh bán chứng khoán tại một thời điểm xác định. Giá khớp là mức giá thực hiện đạt khối lượng giao dịch lớn nhất. Nếu có nhiều mức giá thỏa mãn điều kiện trên thì sẽ chọn mức giá trùng hoặc gần nhất với giá thực hiện của lần khớp lệnh gần nhất.

Khớp lệnh liên tục: là Phương thức giao dịch được thực hiện trên cơ sở so khớp với các lệnh mua và lệnh bán chứng khoán ngay khi lệnh được đưa vào hệ thống giao dịch.

 • Nguyên tắc khớp lệnh:

Ưu tiên về giá: Lệnh mua với mức giá cao hơn sẽ được ưu tiên thực hiện trước, Lệnh bán với mức giá thấp hơn cũng được ưu tiên thực hiện trước.

Ưu tiên về thời gian: Trường hợp các lệnh mua hoặc lệnh bán có cùng mức giá thì lệnh nhập vào hệ thống giao dịch trước sẽ được ưu tiên thực hiện trước.

 • Đơn vị giao dịch và đơn vị yết giá:

Đơn vị giao dịch:

Đơn vị giao dịch lỗ chẵn: 100 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF

Khối lượng giao dịch thỏa thuận: từ 20.000 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF

Không quy định đơn vị giao dịch đối với giao dịch thỏa thuận

Đơn vị yết giá:

Mức Giá Đơn Vị Yết Giá
< 10,000 10 đồng
10,000 – 49,950 50 đồng
>= 50,000 100 đồng

Không quy định đơn vị yết giá đối với giao dịch thỏa thuận trái phiếu

 • Biên độ dao động giá:

Biên độ dao động giá quy định trong ngày đối với cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đống, chứng chỉ quỹ ETF là ± 7%

Không áp dụng biên độ dao động giá đối với giao dịch trái phiếu

Giá trần = Giá tham chiếu x (100% + biên độ dao động)

Giá sàn = Giá tham chiếu x (100% – biên độ dao động)

 • Lệnh giao dịch:

Lệnh ATO – lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa: chỉ được đặt trong phiên ATO, được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh

Lệnh LO – lệnh giới hạn: là lệnh mua hoặc bán chứng khoán tại một mức giá xác định hoặc giá tốt hơn. Lệnh có hiệu lực kể từ khi được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến hết ngày giao dịch hoặc khi lệnh bị hủy bỏ.

Lệnh MP – lệnh thị trường: là lệnh mua/bán chứng khoán tại mức giá bán thấp nhất/ giá mua cao nhất hiện có trên thị trường. Khi được nhập vào hệ thống giao dịch, lệnh mua MP sẽ được thực hiện ngay tại mức giá bán thấp nhất và lệnh bán MP sẽ được thực hiện ngay tại mức giá mua cao nhất hiện có trên thị trường.

Đây là lệnh chỉ có hiệu lực trong phiên khớp lệnh liên tục, và sẽ tự động hủy nếu không có lệnh giới hạn đối ứng tại thời điểm nhập lệnh vào hệ thống giao dịch

 • Hủy lệnh giao dịch: Khách hàng không được hủy lệnh giao dịch trong phiên khớp lệnh định kỳ. Trong phiên khớp lệnh liên tục, khách hàng có thể thực hiện thao tác hủy lệnh online qua app hoặc web của công ty chứng khoán, hoặc liên hệ môi giới để hủy lệnh hoặc phần còn lại của lệnh chưa được thực hiện.
 • Thời gian thanh toán: 
Giao dịch Thời gian về
Mua cổ phiếu T+3
Bán cổ phiếu tiền về tài khoản T+2

   3.2 Quy định Giao dịch đầu tư chứng khoán tại sàn HNX

 • Thời gian giao dịch: Sàn HNX không có phiên ATO. Còn lại phiên khớp lệnh liên tục và phiên ATC thì quy định như sàn HOSE
 • Phương thức khớp lệnh:

              + Khớp lệnh định kỳ

              + Khớp lệnh liên tục

              + Khớp lệnh thỏa thuận

 • Nguyên tắc khớp lệnh:

             + Ưu tiên về giá

             + Ưu tiên về thời gian

 • Đơn vị giao dịch:

             + Đối với lô chẵn: 100 cổ phiếu

            + Khối lượng giao dịch thỏa thuận: từ 5.000 cổ phiếu đến 1.000 trái phiếu trở lên. Không quy định đơn vị giao dịch đối với giao dịch thỏa thuận

 • Đơn vị yết giá: 100 đồng

             + Đối với giao dịch thỏa thuận và giao dịch trái phiếu: không có quy định

 • Biên độ dao động giá

             + Đối với cổ phiếu: ± 10% so với giá tham chiếu

             + Đối với cổ phiếu giao dịch ngày đầu tiên hoặc không có giao dịch trên 25 phiên giao dịch liên tiếp: ± 30% so với giá tham chiếu

             + Đối với trái phiếu: không có quy định

 • Giá tham chiếu: được xác định bằng giá đóng cửa của ngày giao dịch liền kề trước đó
 • Lệnh giao dịch:

             + Lệnh MTL – lệnh thị trường giới hạn, có đặc điểm như lệnh MP trên sàn HOSE

             + Lệnh MOK – lệnh khớp toàn bộ hoặc hủy: nếu không thực hiện toàn bộ thì bị hủy trên hệ thống giao dịch sau khi nhập

             + Lệnh MAK – lệnh thị trường khớp và hủy: có thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần, phần còn lại của lệnh sẽ bị hủy ngay sau khi khớp lệnh

             + Lệnh ATC – xác định giá đóng cửa

 • Sửa/hủy lệnh

             + Trường hợp sửa khối lượng tăng: thứ tự ưu tiên của lệnh sau khi sửa được tính kể từ khi lệnh sửa được nhập vào hệ thống

             + Trường hợp sửa khối lượng giảm: thứ tự ưu tiên của lệnh không thay đổi

             + Lệnh trong phiên ATC không được phép hủy/sửa khi nhập vào hệ thống.

 1. Đầu tư chứng khoán có phải đóng thuế không?

  4.1 Các loại thuế nhà đầu tư phải chịu khi đầu tư chứng khoán:

 • Thuế thu nhập khi bán chứng khoán: Khi mua bán hay chuyển nhượng chứng khoán thì người bán phải chịu mức thuế là 0.1% trên tổng giá trị giao dịch bán. Còn người mua thì không phải chịu thuế này. Điều này được quy định rõ tại Luật sửa đổi, bổ sung một số quy định bổ sung Luật thuế số 71/2014/QH13..
 • Thuế cổ tức tiền mặt: Đây là loại thuế áp dụng khi bạn nhận cổ tức bằng tiền mặt, còn với hình thức khác như cổ phiếu thì không phải chịu mức thuế này. Mức thuế này được quy định bằng 5% giá trị cổ tức tiền mặt thực nhận. Công ty cổ phần sẽ thực trả cho cổ đông số tiền 95% còn 5% số tiền thuế, họ sẽ thay mặt Cục thuế thu và trả lại.

        4.2 Các loại phí khi mua bán chứng khoán

 • Phí giao dịch:

Đây là một khoản phí bạn phải chịu khi mua bán chứng khoán thành công để trả cho công ty chứng khoán. Phí này dựa trên phần trăm giá trị giao dịch trong ngày. Nga nghĩ đây chắc chắn là khoản phí mà hầu hết nhà đầu tư quan tâm đến khi tham gia đầu tư chứng khoán.

Mức phí hay tỷ lệ phần trăm là do công ty chứng khoán thu trên cơ sở cung cấp dịch vụ cho khách hàng có thể thực hiện được giao dịch thành công

Tuy nhiên, trong Thông tư 128/2018/TT-BTC cũng nêu rõ, mức phí này không được thu quá 5% giá trị của một lần giao dịch nhưng mức sàn không quy định. Hiện tại, mặt bằng chung về phí giao dịch của các công ty chứng khoán trên thị trường dao động từ Miễn phí đến 0.5% giá trị giao dịch.

Tại Công ty cổ phần chứng khoán VPS hiện đang có nhiều chính sách ưu đãi về phí giao dịch là sẽ được miễn phí giao dịch dài hạn. Bác nào muốn mở TKCK VPS thì có thể xem lại mục Đầu tư chứng khoán như thế nào? bên trên nhé

 • Phí lưu ký chứng khoán

Phí lưu ký chứng khoán là loại phí khi bạn nắm giữ lâu dài các chứng khoán. Tuy nhiên, phí này chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ.

Loại phí này đã được quy định tại Thông tư 127/2018/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành. Trong đó đã nêu rõ, mức phí lưu ký là 0,3 đồng/cổ phiếu, chứng chỉ quỹ/tháng và 0,2 đồng/trái phiếu/tháng.

Ngoài ra, vẫn còn có một số loại phí thuế khác như phí giao dịch ngoài sàn, phí chào mua công khai, phí dịch vụ tin nhắn SMS, phí cho nhận, thừa kế số chứng khoán, …

5. Cách xem và phân tích bảng giá đầu tư chứng khoán

Giống như mọi giao dịch mua bán hàng hóa khác, bảng giá chứng khoán niêm yết giá và khối lượng của từng mã chứng khoán và các chỉ số, được phân biệt bởi các màu sắc cơ bản:

 • Màu vàng: màu của mức giá tham chiếu
 • Màu tím: màu của mức giá trần
 • Màu xanh lam: màu của mức giá sàn
 • Màu xanh lá cây: áp dụng khi mức giá khớp lệnh đang CAO HƠN giá tham chiếu
 • Màu đỏ: áp dụng khi mức giá khớp lệnh đang THẤP HƠN giá tham chiếu

 • Chỉ số thị trường: giúp bạn có góc nhìn tổng quan về toàn bộ thị trường. Cả thị trường đang tăng hay giảm, khối lượng giao dịch, giá trị giao dịch như thế nào. Các chỉ số thông dụng như ví dụ bảng giá ở trên bao gồm:
 • VN-Index: đây là chỉ số tập hợp tất cả CP giao dịch trên sàn HOSE
 • VN30-Index: đây là chỉ số tập hợp 30 CP lớn nhất (thông thường được tính theo vốn hóa thị trường) giao dịch trên sàn HOSE
 • VNXAllshare: đây là chỉ số tổng hợp tất cả CP giao dịch trên cả 2 sàn HOSE và HNX
 • HNX-Index: đây là chỉ số tập hợp tất cả CP giao dịch trên sàn HNX
 • HNX30-Index: chỉ số tập hợp 30 CP lớn nhất (thông thường được tính theo vốn hóa thị trường) giao dịch trên sàn HNX
 • UPCOM: đây là chỉ số tập hợp tất cả CP giao dịch trên sàn UPCOM
 • Giao dịch của NĐTNN: Ở một thị trường nhỏ như Việt Nam, dòng tiền từ NĐTNN ảnh hưởng rất lớn đến biến động giá cổ phiếu. Vì thế hoạt động mua/bán của NĐTNN rất quan trọngđối với cổ phiếu mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy cổ phiếu đó được NĐTNN mua vào với khối lượng lớn liên tục trong nhiều ngày, có vẻ đó là 1 dấu hiệu tích cực. Ngược lại, nếu NĐTNN liên tục bán, hãy cẩn thận và tìm hiểu kỹ xem điều gì đang xảy ra.

6. Những sai lầm cơ bản khi mới đầu tư chứng khoán

Tại sao trong số những người đầu tư chứng khoán, chỉ có 5% là chiến thắng thị trường, còn 95% còn lại thường kiếm được ít lợi nhuận hơn, thậm chí còn thua lỗ nhiều? Từ trải nghiệm đầu tư chứng khoán của Nga cũng như việc tư vấn cho hàng trăm anh chị khách hàng, Nga thấy rằng rất rất nhiều NĐT mới, thậm chí có nhiều NĐT lâu năm, cũng bị mắc phải một số sai làm cơ bản khi đầu tư chứng khoán dưới đây:

 • Thứ nhất, bạn không biết bạn đang làm gì, bạn đang đổ tiền vào cái gì, bạn “chơi” chứng khoán theo lời mời gọi của bạn bè, anh chị, cha mẹ, của những người môi giới mà không thực sự hiểu về nó. Đây là một trong những lí do khiến cho nhiều người có tâm lý đang đánh bạc khi đầu tư chứng khoán.
 • Thứ hai, bạn không kiểm soát được tâm lý của mình. Từ thực tế, thị trường chứng khoán vận hành trên chính cảm xúc của NĐT. Việc bị nhồi nhét quá nhiều thông tin, hay những tác động đến từ gia đình, bạn bè khiến tâm lý của bạn không ổn định khi đầu tư, dễ dàng đưa ra những quyết định không chín chắn và vội vàng. Kiểm soát, quản trị được tâm lý của mình là bạn đã học được 50% trong nghệ thuật đầu tư chứng khoán rồi đó.
 • Thứ ba, mua quá nhiều cổ phiếu, mua theo số đông hô hào, không theo một phương pháp khoa học nào cả. Trên thị trường hiện nay có hơn 1500 mã cổ phiếu, dĩ nhiên bạn không thể đủ số tiền để mua được tất cả các mã trên, vì vậy danh mục cổ phiếu của bạn cần được chọn lựa cực kỳ cẩn thận và hợp lý. Việc mua theo đám đông hô hào dễ dẫn bạn đến trường hợp mua phải những cổ phiếu lởm, không có thanh khoản, công ty không có tài sản hay báo cáo tài chính tiêu chuẩn. Vì vậy, hãy tham khảo cổ phiếu từ những người môi giới hay bạn bè thân thiết, đáng tin tưởng của bạn nhé.
 • Thứ tư, quá tham lam và gồng lỗ quá nhiều. Thị trường chứng khoán luôn luôn biến động, do vậy, không có gì là tăng mãi mãi, cũng không có gì là giảm mãi mãi. Vì vậy, cần biết đủ và điểm dừng cho mục tiêu lãi của mình, cũng như nghiêm túc trong cách cutloss để không bị rơi vào tình trạng cháy tài khoản nhé.

Tóm lại, đầu tư chứng khoán là một kênh tiềm năng, nhưng không phải kiếm lời dễ dàng. Việc tìm hiểu và học hỏi là một quá trình rất dài, gian nan và thậm chí phải có sự trả giá bằng chính tiền bạc của các bạn.

>>> Mình là Nga, trưởng phòng kinh doanh tại công ty cổ phần chứng khoán VPS.  Mình có một room zalo luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn tìm hiểu từ đầu, với những khóa học online hoàn toàn miễn phí và đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình đầu tư. Mọi người tham gia room hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY nhé.

 

 

2 thoughts on “Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán từ A đến Z cho người mới bắt đầu

 1. Tuấn says:

  Bài viết rất hay và hấp dẫn. Hữu ích cho người mới tìm hiểu tập chơi chứng khoán như mình. Mong được bạn hướng dẫn thêm phần đâu tư các mã cổ phiếu tiềm năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *