;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Nhịp đập Thị trường 20/09: Trở về với thế giằng co

Nhận định thị trường
Nhịp đập Thị trường 20/09: Trở về với thế giằng co

Nhịp đập Thị trường 20/09: Trở về với thế giằng co

Các chỉ số thị trường diễn trở lại kịch bản giằng co với diễn viên chính đền từ sự rung lắc trên nhóm Large Cap thị trường

Độ rộng thị trường khá cân bằng với 224 mã tăng và 236 mã giảm điểm. Độ rộng trong rổ VN30 cũng tương tự khi cả rổ có 16 mã giảm, 14 mã tăng và 0 mã đứng giá.

Tuy sắc xanh hơn 1% vẫn được giữ vững trên những mã như CTD, PNJ, REE, FPT,…, nhưng nhiêu đó vẫn không đủ để cản lại sự lớn mạnh của sắc đỏ trên nhóm Large Cap, dẫn đầu là VHM, VNM. BID đổi chiều đỏ trở lại cũng là một trong những lý do khiến chỉ số VN-Index rơi dần và có lúc rớt khỏi mốc tham chiếu.

Nhóm thép hiện khá phân hóa khi số mã tăng và giảm khá cân bằng. HSG, TLHNKG đều nhích nhẹ trên mốc tham chiếu, trong khi “ông lớn” HPG giảm nhẹ 0.5%. Các mã tuy có biến động lớn trong nhóm như VGS, VIS, SMC nhưng mức thanh khoản lại ở mức thấp.

DGW hiện là điểm sáng nhất trong nhóm công nghệ thông tin khi bất ngờ bứt phá hơn 3% và đạt mức khối lượng lớn. Theo góc nhìn kỹ thuật, giá đã bứt phá khỏi kháng cự là đỉnh cũ tháng 02 và 08/2019 (tương đương vùng 23,900-24,500) nên triển vọng ngắn hạn của DGW đang khá lạc quan. Tuy nhiên, các nhịp throwback về vùng này có thể xuất hiện với cổ phiếu trong những phiên tới khi các nhà đầu tư có động thái chốt lời. Sắc xanh cũng xuất hiện trên những mã khác nhóm này như FPT, TTN, VGI, CMG.

ASMIDI tiếp tục “nắm tay nhau” leo dốc khi cùng bứt phá hơn 4% và đạt mức thanh khoản tốt, song đà tăng hiện tại nếu so với đầu phiên đã có sự thu hẹp cho thấy các động thái chốt lời đang được tiến hành trên bộ đôi này. Khối ngoại cũng đang bán ròng 2 cổ phiếu.

Diễn biến nhóm ngân hàng vẫn tích cực, song nếu so với đầu phiên thì đã ít tích cực hơn khi số mã giảm điểm đã tăng thành 5 mã. STB sau phiên bứt pha hôm qua nay đã điều chỉnh trở lại ở mức hơn 1%.

Xây dựng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.16%. Ngược lại, bảo hiểm hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.81%.

Mở cửa: Nhóm ngân hàng tiếp tục khởi sắc

Nhóm ngân hàng và Large Cap tiếp tục khởi sắc, qua đó VN-Index mở phiên với sắc xanh.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 158 mã tăng và 170 mã giảm điểm. Sắc đỏ hiện chiếm ưu thế trong rổ VN30 khi cả rổ có 13 mã giảm, 9 mã tăng và 8 mã đứng giá.

Bộ đôi nhóm ngân hàng là VCB và BID hiện là những lý do chính cho sắc xanh trên chỉ số VN-Index, theo sau là các mã GAS, MWG,TCB. Ở chiều ngược lại, VNM, ROSEIB hiện đang tạo lực cản tới chỉ số.

Tình hình chỉ số HNX-Index tiếp tục khởi sắc khi sắc xanh xuất hiện trên chỉ số ngay từ đầu phiên, với động lực chính đến từ các mã PVSVCS.

Nhóm ngân hàng sau phiên ATO khá tích cực khi sắc xanh lan tỏa toàn nhóm. Các mã MBB, STB, ACB đều tăng nhẹ quanh 0.5%. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có những diễn biến tương tự.

Bộ đôi cổ phiếu hàng không là VJCHVN hiện đang có diễn biến trái chiều nhau. Trong khi HVN tăng điểm sau phiên mở cửa thì VJC lại có diễn biến ngược lại.

Bán lẻ hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 0.84%. Ngược lại, nông - lâm - ngư hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.5%.

Lý Hỏa

FILI

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY