;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Bến Thành Land "dựa hơi" lãnh đạo Trung ương biện minh cho sai phạm?

Hoạt động doanh nghiệp
Bến Thành Land "dựa hơi" lãnh đạo Trung ương biện minh cho sai phạm?

 ben thanh land

Gần 1 thập kỷ, giữa trung tâm thành phố chủ đầu tư The One SaiGon thản nhiên cơi nới dự án mà vẫn bình chân như vại, còn các cấp chính quyền vẫn lay hoay đi tìm bài toán giải quyết?

Theo tìm hiểu của PV, Cao ốc The One Saigon được xây dựng với quy mô 22 tầng với công năng gồm phần diện tích văn phòng cho thuê và 88 căn hộ cao cấp, được đưa vào xử dụng từ năm 2010. 

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng tại tầng sân thượng, tầng mái và xây thêm một tầng kỹ thuật mái (tầng 21, 22, 23) với mục đích kinh doanh quán bar, nhà hàng… sai mục đích, không được cơ quan chức năng cấp phép.

Năm 2010, UBND TP.HCM có văn bản số 5290/PC-ĐT ngày 7 tháng 3 năm 2017 đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng xem xét giải quyết những sai phạm trên.Vậy mà không hiểu sao, đến thời điểm hiện tại, qua gần 1 thập kỷ vẫn chưa có phương án xử lý dứt điểm.

Gần nhất là mới đây, ngày 23/7/2019, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM tiếp tục phối hợp với UBND Phường Nguyễn Thái Bình, UBND Quận 1 kiểm tra hiện trạng các tầng vi phạm tại dự án trên và yêu cầu Chủ đầu tư tạm ngưng kinh doanh nhà hàng, quán bar tại các tầng vi phạm. Thế nhưng, theo ghi nhận của PV, giữa tháng 9/2019, các phần vi phạm vẫn “bình chân như vại” bất chấp chỉ đạo.

Lý giải về việc sai phạm, Tập đoàn Capella cho rằng, việc sử dụng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tại tầng 21, 22, 23 để kinh doanh nhà hàng, quán bar từ sau 17h đến 24h, xuất phát từ việc để tiếp đón lãnh đạo các cấp.

Cụ thể, tại thời điểm xây dựng hoàn thành dự án, công trình Cao ốc Bến Thành AA được UBND Thành phố lựa chọn là một trong các công trình tiêu biểu kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng Miền Nam (34/4/1975 – 30/4/2010).

"Việc thay đổi công năng tầng sân thượng, tầng kỹ thuật mái và tầng mái (21, 22, 23) tại tòa nhà thành khu văn phòng, căn tin, khu kỹ thuật… để phục chu đáo buổi lễ cho quý lãnh đạo Trung ương, Thành phố đến tham dự buổi lễ khai trương Tòa nhà...", Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Capella giải trình.

Trong khi các cơ quan chức năng yêu cầu tạm ngưng kinh doanh nhưng quán bar, nhà hàng trên nóc cao ốc The One Sài Gòn vẫn thản nhiên cho quán hoạt động, mỗi tối nhạc vẫn nổi lên rầm rầm.

Điều này dấy lên nhiều hoài nghi, liệu nhà hàng không phép của Gòn của Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Capella có bị cơ quan chức năng có ra hình thức xử phạt mạnh tay? Phạt để thay đổi hay phạt cho tồn tại? Và, việc hoạt động không phép nếu có sự việc đáng tiếc xảy ra thì trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY