;

Cạnh tranh với Honda HR-V, Mitsubishi Eclipse Cross bổ sung động cơ mới

Hoạt động doanh nghiệp
Cạnh tranh với Honda HR-V, Mitsubishi Eclipse Cross bổ sung động cơ mới

Thị trường

Cạnh tranh với Honda HR-V, Mitsubishi Eclipse Cross bổ sung động cơ mới

(VNF) -  Mẫu crossver cỡ nhỏ Mitsubishi Eclipse Cross bán ra tại thị trường Châu Âu vừa được nhà sản xuất bổ sung thêm khối động cơ diesel, dung tích 2,2 lít có công suất 143 mã lực.

Cạnh tranh với Honda HR-V, Mitsubishi Eclipse Cross bổ sung động cơ mới

Cạnh tranh với Honda HR-V, Mitsubishi Eclipse Cross bổ sung động cơ mới.

Mitsubishi Eclipse Cross, mẫu crossver cỡ nhỏ đang bán ra tại thị trường Châu Âu vừa được nhà sản xuất bổ sung thêm bản động cơ diesel mới, nhằm tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

Cụ thể, Mitsubishi Eclipse Cross được trang bị khối động cơ diesel 4 xi-lanh, có dung tích 2,2 lít, sản sinh ra công suất 143 mã lực tại 3.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 380 Nm tại 2.000 vòng/phút.

Động cơ diesel phun nhiên liệu trực tiếp 2,2 lít được nối với hộp số tự động 8 cấp với chế độ lái thể thao, kết hợp với hệ thống dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn. Theo công bố của nhà sản xuất, mức tiêu hao nhiên liệu của xe là 14,2 km/lít.

Mitsubishi mô tả động cơ này là một động cơ diesel sạch với hệ thống nước Urea chọn lọc xúc tác (SCR) giúp giảm lượng khí thải bằng cách phá vỡ và loại bỏ oxit nitơ (NOx) khỏi khí thải. Lượng khí thải CO2 trung bình được đánh giá ở mức 182 g/km theo tiêu chuẩn WLTC.

Được biết mô hình động cơ diesel sẽ có sẵn ở Nhật Bản với 4 biến thể gồm: M, G, G Plus và phiên bản đặc biệt màu đen. Động cơ diesel trang bị trên Eclipse Cross đã được bán tại Nhật Bản vào ngày 13/6 vừa qua, với giá dao động từ 3.061.800 yên (khoảng 658 triệu đồng) đến 3.424.680 yên (khoảng 737 triệu đồng).

Bên cạnh động cơ diesel, khách hàng tại Nhật Bản còn có lựa chọn là biến thể dùng động cơ xăng tăng áp 1,5 lít, có công suất 148 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn 240 Nm tại vòng tua máy 2.000 đến 3.500 vòng/phút. Kết hợp với hộp số CVT, có sẵn hệ truyền động dẫn động cầu trước và 4 bánh.

Xem thêm: Phân khúc SUV 7 chỗ: Toyota Fortuner cho Isuzu mu-X ‘hít khói’

"