;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Thuốc thú ý Trung ương sắp lên UPCoM

Hoạt động doanh nghiệp
Thuốc thú ý Trung ương sắp lên UPCoM
Ngày 19/8/2019, 3,6 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Thuốc thú y Trung ương Vetvaco chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM.. Mã chứng khoán là VXP.

Công ty cổ phần Thuốc thú ý Trung ương Vetvaco tiền thân là Xí nghiệp Thuốc thú y Trung ương, thành lập từ năm 1956, đến năm 2014. Công ty chính thức hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần với vốn điều lệ 36 tỷ đồng.

Công ty chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc thú y phục vụ cho phát triển ngành chăn nuôi của cả nước, có trụ sở chính tại Hoài Đức, Hà Nội. Hoạt động chính của công ty là sản xuất và kinh doanh, xuất nhập khẩu vắc xin và thuốc thú y.

Công ty thường xuyên cung cấp vắc xin cho Chi cục chăn nuôi – thú y của 62 tỉnh thành, phục vụ công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm ở địa phương. Các mặt hàng chủ yếu của công ty bao gồm vắc xin lở mồm long móng, dịch tả lợn, phó thương hàn lợn,… Một số sản phẩm chỉ sản xuất ở công ty là vắc xin ung khí thán, Lepto.

Công ty được chính phủ giao là đơn vị dự trữ quốc gia đối với vắc xin lở mồm long móng và thuốc sát trùng. Mạng lưới kinh doanh vắc xin của công ty giúp phân phối sản phẩm đến từng đại lý. Hiện tại công ty đang sở hữu 4 dây chuyền sản xuất vắc xin đạt chứng chỉ GMP – WHO.

Trong thời gian tới, công ty xác định mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm thuốc thú y tại mọi điểm tiêu thụ trên cả nước là mục tiêu chủ chốt. Hiện tại mạng lưới tiêu thụ của công ty có mặt trên hầu hết các tỉnh trên toàn quốc và bán hàng chủ yếu thôgn tua các chi cục thú y và các cửa hàng thuốc thú y. Bên cạnh đó công ty cũng tiếp tục hoàn thiện hệ thống bán hàng thông qua việc đào tạo nhân viên và trang bị thêm cho nhân viên những thiết bị cần thiết như máy tính, mạng internet. Công ty cũng sẽ xây dựng và đẩy mạnh xúc tiến bán hàng và tăng doanh thu.

 Kết quả hoạt động kinh doanh 2 năm gần nhất:

Đvt: Tỷ đồng

Chỉ tiêu

Năm 2017

Năm 2018

Tổng giá trị tài sản

133,4

153,8

Vốn chủ sở hữu

47,7

56,3

Doanh thu thuần

182,5

227,6

Lợi nhuận sau thuế

4,7

6,7

Giá trị sổ sách (đồng/CP)

13.256

15.681

Kế hoạch lợi nhuận cổ tức năm tiếp theo:

Đvt: Tỷ đồng

Chỉ tiêu

Năm 2019

Năm 2020

Vốn điều lệ

36

36

Doanh thu thuần

180

190

Lợi nhuận sau thuế

7,2

7,6

Cổ tức(%)

12,5

13,5

Theo Chí Tín
baodautu.vn
"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY