;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Vì sao dự án Eco Lake chậm bàn giao chứng nhận quyền sử dụng đất?

Hoạt động doanh nghiệp
Vì sao dự án Eco Lake chậm bàn giao chứng nhận quyền sử dụng đất?

Được biết, dự án nằm trên quỹ đất có diện tích 9114,2 m2 thuộc phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế do công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung nhận môi giới có nguồn gốc là đất ở đô thị và cây trồng lâu năm.

Trong quá trình sử dụng đất, chủ đất đã làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở đô thị căn cứ theo quy định của Luật đất đai 2013; khu đất đã có biên bản phân lô, thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước khi được cho phép chuyển mục đích sử dụng đất cũng như các khoản thuế, phí liên quan.

 vi sao du an eco lake cham ban giao chung nhan quyen su dung dat? hinh anh 1

Dự án Eco Lake.

Giai đoạn nhận phân phối dự án, công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung nhận thấy các sản phẩm nhận môi giới đảm bảo đủ điều kiện chuyển nhượng cho khách hàng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công chứng chuyển nhượng và thực hiện thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng, vì vướng mắc hiện trạng 01 phần nhỏ của khu đất nằm trong ranh quy hoạch định hướng phát triển mở rộng thành phố theo quyết định 649/QĐ-TTg ngày 6/5/2014 của Thủ tướng chính phủ v/v phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Huế đến năm 2030 tầm nhìn 2050.

Trong đó, phạm vi quy hoạch gồm có đất ở để thực hiện việc chỉnh trang khu dân cư đồng thời kết hợp quy hoạch đất cây xanh. Vì vậy, quá trình công chứng sang sổ cho khách hàng bị chậm so với tiến độ dự kiến ban đầu.

Trong quá trình bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng bị chậm tiến độ so với dự kiến ban đầu, Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung làm việc với các Sở ban ngành để tháo gỡ bất cập. Ngoài ra, giải thích các vướng mắc tới khách hàng hiểu đúng sự việc.

Trước những phản ánh của khách hàng về tính pháp lý và tiến độ bàn giao bị chậm, Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung cho rằng: “Đang nỗ lực tiến hành các thủ tục pháp lý còn lại, để bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng”.

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY