;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Tuần 12-16/8: Ngược chiều với khối ngoại, tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng 290 tỷ đồng

Hoạt động doanh nghiệp
Tuần 12-16/8: Ngược chiều với khối ngoại, tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng 290 tỷ đồng

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần qua, VN-Index đứng ở mức 980 điểm, tăng 0,58% so với tuần trước đó. HNX-Index giảm nhẹ 0,43% xuống 102,35 điểm. Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra thận trọng trong tuần qua trước những diễn biến khó lường của thị trường chứng khoán thế giới, các chỉ số thị trường có những phiên biến động rất mạnh đan xen nhau.

Điểm tiêu cực của thị trường trong tuần qua là việc khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng mạnh và đây cũng là nguyên nhân khiến tâm lý nhà đầu tư tỏ ra thận trọng. Trong đó, khối ngoại vẫn tập trung bán ròng rất mạnh trên sàn HoSE, với giá trị lên đến 835 tỷ đồng (giảm 14,5% so với tuần trước), tương ứng khối lượng bán ròng là 30,2 triệu cổ phiếu, đây cũng là tuần bán ròng thứ 3 liên tiếp của khối ngoại sàn này với tổng giá trị đạt 2.272 tỷ đồng. 

Khối ngoại sàn HoSE mua ròng mạnh nhất mã MSN nhưng giá trị không quá lớn, đạt 44,4 tỷ đồng. Hai mã PLX và VNM được mua ròng lần lượt 34 tỷ đồng và 26,4 tỷ đồng. Trong khi đó, VJC tiếp tục đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại sàn HoSE với giá trị đạt 284 tỷ đồng. Tiếp sau đó, HPG cũng bị bán ròng mạnh với 194 tỷ đồng. CCQ ETF nội E1VFVN30 bị bán ròng 96 tỷ đồng.

Một điểm tích cực của thị trường là khối tự doanh công ty chứng khoán (CTCK) vẫn duy trì trạng thái mua ròng bất chấp việc thị trường gặp khó khăn. Cụ thể, khối tự doanh sàn HoSE tiếp tục mua ròng 290 tỷ đồng (tăng 61% so với phiên trước), tương ứng khối lượng mua ròng đạt 9,6 triệu cổ phiếu.

Trong tuần, khối tự doanh CTCK mua ròng mạnh cổ phiếu VPI với giá trị đạt 130,7 tỷ đồng. Khác với khối ngoại, CCQ ETF nội E1VFVN30 được khối tự doanh mua ròng gần 98 tỷ đồng. Hai mã MSN và HPG được tự doanh CTCK mua ròng lần lượt 41 tỷ đồng và 37 tỷ đồng. Chiều ngược lại, TCB bị khối này bán ròng mạnh nhất với giá trị đạt 21 tỷ đồng. VNM và VJC đứng sau với giá trị bán ròng lần lượt 16 tỷ đồng và 14,4 tỷ đồng.

10 cổ phiếu có giá trị mua/bán ròng lớn nhất của khối tự doanh CTCK.

10 cổ phiếu có giá trị mua/bán ròng lớn nhất của khối tự doanh CTCK. Nguồn: Fiinpro

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY