;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Vì sao máy bay Bamboo Airways hạ cánh ngược đầu đường băng?

Hoạt động doanh nghiệp

Vì sao máy bay Bamboo Airways hạ cánh ngược đầu đường băng?

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về chuyến bay QH1241 của hãng hàng không Bamboo Airways đã hạ cánh nhầm hướng đường băng tại cảng hàng không Đồng Hới khiến nhiều người lo lắng về vấn đề an toàn hàng không.

Cụ thể, thông tin lan truyền về việc sau khi phi công hạ độ cao để tiếp đất mới phát hiện ra hạ nhầm hướng đương băng và phải vọt lên bay một vòng mới hạ cánh tiếp. Sự việc này ngay lập tức đã gây xôn xao dư luận.

 vi sao may bay bamboo airways ha canh nguoc dau duong bang? hinh anh 1

Máy bay Bamboo Airways. (Ảnh: Thế Anh)

Liên quan tới sự việc trên, đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, việc máy bay hạ cánh xuống đường bay nhưng lại phải bay lên để đổi đầu đường băng là cánh đang lan truyền trong dư luận là không chính xác.

Sự việc xảy ra vào ngày 19/9, chuyến bay QH1241 từ Hà Nội vào Đồng Hới, nguyên nhân là do ảnh hưởng hướng gió, khiến chuyến bay QH1241 đang hạ cánh phải đổi đầu đường băng. Việc đổi đầu đường băng đã được Đài chỉ huy sân bay Đồng Hới cho phép đổi đường băng hạ cánh cho phép hạ cánh đầu đường băng 29.

Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết thêm, do hướng gió tại sân bay Đồng Hới đột ngột thay đổi và không còn phù hợp với việc tiếp tục hạ cánh xuống đường băng này, Đài chỉ huy đã cho phép tổ bay đổi đầu đường băng hạ cánh. Máy bay đã thực hiện huấn lệnh của Đài chỉ huy và hạ cánh an toàn.

Đây là một trong những tình huống hoàn toàn bình thường mà các chuyến bay vẫn gặp phải do yếu tố thời tiết. Đài chỉ huy không lưu sân bay Đồng Hới và tổ bay của Bamboo Airways đã thực hiện đúng quy trình để đảm bảo tuyệt đối cho an toàn bay.

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY