JA Teline V - шаблон joomla Форекс
18
Sun, Aug

Giới đầu tư trái phiếu châu Á vẫn ‘ngủ ngon mỗi đêm’ bất chấp chiến tranh thương mại

Nhận định thị trường
(NDH) Nhà đầu tư trái phiếu vẫn đặt niềm tin vào châu Á, khu vực được họ đánh giá khá ổn định, ngay cả khi cuộc chiến thương mại đe dọa tăng trưởng toàn cầu

“Châu Á là nơi bạn sẽ ngủ ngon hơn mỗi đêm”, Edwin Gutierrez, trưởng bộ phận trái phiếu thị trường mới nổi, quản lý 14 tỷ USD, tại Aberdeen Standard Investments, nói.

Gutierrez thích trái phiếu đồng nội tệ của Ấn Độ, Philippines bởi hai nước này ít bị tác động trực tiếp trong chiến tranh thương mại. “Những thị trường này có lạm phát thấp và các ngân hàng trung ương châu Á thoải mái hơn trong nới lỏng chính sách tiền tệ”.

Nhu cầu về tài sản an toàn liên quan châu Á xuất hiện trong bối cảnh nhà đầu tư muốn tránh khỏi tài sản rủi ro, khi khả năng xảy ra một cuộc chiến thương mại toàn diện giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng. Tổng thống Donald Trump hôm 10/5 tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả tương tự lên 60 tỷ USD hàng hóa của Washington.

Theo Gutierrez, trái phiếu châu Á thu hút bởi khu vực có lợi thế chính sách tiền tệ so với Mỹ Latinh. Ông cũng cân nhắc bổ sung trái phiếu chính phủ Indonesia đồng nội địa. Hầu hết ngân hàng trung ương ở Nam Mỹ đã dừng tăng lãi suất nên họ cần chờ thêm một thời gian trước khi đưa ra biện pháp kích thích tiếp theo.

Trái phiếu đồng tiền mạnh của thị trường mới nổi châu Á cũng chống chịu tốt trước các biến động thị trường, tăng 0,3% trong bối cảnh trái phiếu USD thị trường mới nổi toàn cầu đi ngang, theo các chỉ số của JPMorgan Chase&Co.

Châu Á vẫn là “khoản đầu tư lõi” đối với Leo Hu, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại NN Investment, Singapore. Cải cách mở cửa thị trường tài chính vẫn đang được triển khai ở Trung Quốc, luật pháp tại Papua New Guinea đang được điều chỉnh để khuyến khích đầu tư nước ngoài. Pakistan cũng là một lựa chọn bởi nước này đang nằm trong một chương trình của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

“Điều đó nghiêng về tăng trưởng chất lượng cao”, Hu, đang quản lý 10 tỷ USD nợ thị trường mới nổi, nói. “Đó là về cải cách. Ngay cả căng thẳng thương mại Mỹ - Trung cũng là về cách Trung Quốc thực hiện cải cách. Quá trình này có thể khó thực hiện nhưng cải cách rất hữu ích”.

"

Tin tức , tư vấn đầu tư chứng khoán

Phương pháp đầu tư tăng trưởng , giá trị , bền vững

Công cụ , dữ liệu nghiên cứu đầu tư theo phương pháp tăng trưởng và giá trị