;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Nhịp đập Thị trường 12/06: Thanh khoản sụt giảm

Nhận định thị trường
Nhịp đập Thị trường 12/06: Thanh khoản sụt giảm

Nhịp đập Thị trường 12/06: Thanh khoản sụt giảm

Đến 10h25, toàn thị trường mới chỉ có hơn 47 triệu cp được chuyển giao, tương ứng giá trị hơn 900 tỷ đồng, sụt giảm đáng kể so với cùng thời điểm của những phiên giao dịch trước đó.

Độ rộng thị trường có phần cân bằng hơn với 224 mã giảm điểm và 199 mã tăng điểm.

VN-Index hiện đang giao dịch khá giằng co quanh mốc 960 điểm. Các cổ phiếu họ Vin diễn biến khá trái chiều, trong khi VICVRE có được sắc xanh tích cực. VHM lại lao dốc mạnh đến 1.6% và là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm điểm.

Ngoài ra, sự sụt giảm của các Large Cap đầu ngành khác như SAB, GAS, BID, POW, PNJ cũng một phần tác động tiêu cực lên thị trường.

Trong khi đó, các cổ phiếu ngành thép giao dịch khá ảm đạm trong phiên sáng nay. HPG, HSG, NKG đều giao dịch quanh mốc tham chiếu cùng thanh khoản yếu kém.

Bán lẻ hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 0.86%. Ngược lại, sản xuất phụ trợ hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 0.85%.

Rung lắc đầu phiên

Áp lực bán duy trì từ phiên hôm trước khiến các chỉ số tiếp tục trạng thái rung lắc khi mở cửa phiên giao dịch hôm nay.

Độ rộng thị trường đầu phiên nghiêng về bên bán với 175 mã giảm điểm và 136 mã tăng điểm.

Cụ thể, các “ông lớn” như GAS, VHM, VCB, VNM, BID, BVH, TCB... đồng loạt suy giảm khiến VN-Index tiếp tục lùi nhẹ. Ở chiều ngược lại, đà tăng nhẹ của VIC, MSN, SBT đang giúp thị trường tránh khỏi việc giảm sâu

Việc giá dầu sụt giảm trở lại đã khiến các cổ phiếu dầu khí chìm trong sắc đỏ. Các Large Cap nhóm này như GAS, PVS, PVD đều lao dốc quanh 1%.

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 0.69%. Ngược lại, tiện ích hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 0.84%.

Nguyên Hoàng

FILI

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY