;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Chứng khoán châu Á thận trọng sau phát biểu của ông Trump về Trung Quốc, Fed

Nhận định thị trường
(NDH) Các thị trường chứng khoán tại châu Á giao dịch thận trọng trong đầu phiên 12/6 khi Nhà Trắng đưa ra những lời lẽ cứng rắn trong vấn đề thương mại với Trung Quốc cũng như chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)

Mở phiên 12/6, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản giảm 0,1% sau phiên hôm qua tăng 1%.

Thị trường Trung Quốc – Hong Kong biến động trái chiều, sau phiên 11/6 tăng mạnh khi chính phủ cho phép chính quyền địa phương sử dụng trái phiếu đặc biệt để huy động vốn cho các dự án lớn.

Trong đó, Hang Seng của Hong Kong giảm 1,2%, tương đương mất 330 điểm vào lúc 9h17 hôm nay (giờ Hà Nội). Shanghai Composite giảm 0,1%trong khi Shenzhen Composite tăng 0,2%.

Chứng khoán Nhật Bản duy trì đà tăng chậm, với Nikkei 225 tăng 0,07%. Lực cản lớn nhất đến từ việc cổ phiếu nặng ký Softbank Group giảm hơn 2,5%.

Ngoài ra, Kospi của Hàn Quốc giảm 0,04%. ASX 200 của Australia tăng 0,2%.

Ảnh: Reuters.

Ngày 11/6, Tổng thống Donald Trump cho biết không có hứng thú để đi đến một thỏa thuận với Trung Quốc, trừ khi Bắc Kinh đồng ý 4 hoặc 5 điều khoản chính. Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang, tâm lý thị trường vẫn dễ bị lay động ít nhất là từ nay cho tới Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Ngoài vấn đề thương mại với Trung Quốc, ông Trump cũng quay sang công kích Fed khi cho rằng lãi suất đang ở mức quá cao. “Euro và các đồng tiền khác đang bị phá giá so với USD, đẩy đồng bạc xanh vào thế bất lợi lớn. Ngân hàng trung ương thật vô lý”.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ họp vào ngày 18 – 19/6 trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang, tăng trưởng kinh tế Mỹ trì trệ và thị trường việc làm suy yếu. Theo đánh giá của thị trường, Fed có thể hạ lãi suất ít nhất 2 lần từ nay cho tới cuối năm 2019. Trong đó, có 80% Fed sẽ nới lỏng chính sách trong tháng 7.

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY