;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Nhịp đập Thị trường 16/08: Hồi phục trở lại

Nhận định thị trường
Nhịp đập Thị trường 16/08: Hồi phục trở lại

Nhịp đập Thị trường 16/08: Hồi phục trở lại

Diễn biến chỉ số VN-IndexHNX-Index hoàn toàn trái ngược nhau khi VN-Index thì thu hẹp đà giảm, còn HNX-Index lại thu hẹp đà tăng và có lúc từng rớt khỏi mốc tham chiếu.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 278 mã tăng và 251 mã giảm điểm. Sắc đỏ mở rộng trong rổ VN30 khi cả rổ có 9 mã tăng, 20 mã giảm và 1 mã đứng giá.

Sắc xanh trở lại trên bộ đôi họ Vingroup là VICVHM đã giúp chỉ số VN-Index hồi phục. Ngoài ra còn có sự góp sức của các mã FPT, PLX, MWG, qua đó giúp chỉ số chỉ còn cách mốc tham chiếu 2.34 điểm. Ở chiều giảm điểm, VCBSAB vẫn lừng lững là bộ đôi có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số.

Nhóm công nghệ thông tin đang có diễn biến rất lạc quan khi sắc xanh đang bao phụ nhóm này. Trong đó, nhóm cổ phiếu họ Viettel là những mã có sự bứt phá như CTR tăng hơn 8%, VGI tăng gần 5%. Ông lớn FPT cũng “góp vui” với sắc xanh gần 2% và mức thanh khoản tốt. CMG sau khi nhận được sự hỗ trợ từ đường SMA 50 ngày đã bật tăng trở lại và hiện bứt phá hơn 4%, qua đó đánh dấu phiên thứ 3 tăng liên tiếp.

Nhóm vận tải - kho bãi cho dấu hiệu hút tiền trở lại trong phiên hôm nay khi nhóm này tăng 1.46%, dẫn đầu là sắc xanh hơn 2% của GMD, PHP, VSC. Các mã khác như HAH, SKG, PVT cũng tăng hơn gần 2%. Hai cổ phiếu mang tính đầu cơ trong nhóm  hiện có diễn biến trái chiều khi VNA bứt phá gần 9%, còn VOS điều chỉnh nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Sắc xanh vẫn được giữ vững trên HNX-Index, song đã phai dần khi mức tăng chỉ còn 0.06%. VCS tăng 1% và là lý do chính giúp hỗ trợ chỉ số, tuy nhiên mức thanh khoản của mã hiện khá kém. Theo góc nhìn kỹ thuật, khả năng cao VCS đang tạo đỉnh ngắn hạn khi lực cầu yếu dần, kèm theo đó là các chỉ báo như Stochastic Oscillator, Relative Strength Index đều đã tiến vào vùng overbought (quá bán).

Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 2.4%. Ngược lại, ngân hàng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.85%.

Mở cửa: Giảm nhẹ đầu phiên

Sau phiên ATC bùng nổ vào chiều hôm qua, chỉ số VN-Index mở cửa sụt giảm nhẹ khi đa số các mã nhóm Large Cap điều chỉnh.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 223 mã tăng và 134 mã giảm điểm. Sắc đỏ mở rộng trong rổ VN30 khi cả rổ có 9 mã tăng, 19 mã giảm và 2 mã đứng giá.

REE tiếp tục là mã có mặt trong danh sách xuất hiện sắc xanh khi tăng hơn 2%, với sự củng cố đến từ thông tin quỹ ngoại Platinum Victory Pte. Ltd chào mua hơn 31 triệu cổ phiếu REE tại giá chào mua là 45,000 đồng. MWG duy trì đà tăng trong những phiên trước khi tăng hơn 1% và trở thành mã có ảnh hưởng tích cực nhất tới VN-Index.

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ trên hàng loạt các “ông lớn” trong ngành như VCB, VNM, MSN là những tác nhân chính khiến chỉ số suy yếu sau phiên mở cửa.

Giá dầu thế giới có sụt giảm đã ảnh hưởng  tiêu cực đến nhóm dầu khí khi sau phiên ATO, nhóm này có sự phân hóa với PVS tăng 1.5%, PVC sụt giảm 2.7%, còn BSR, OIL, PVD đứng giá.

Trái ngược với chỉ số sàn HOSE, HNX-Index mở phiên tăng 0.41%, với lý do chính đến từ mức tăng trần của NVB (hơn 5,000 cổ phiếu được khớp lệnh tại mức kịch trần).

Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 2.06%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn hỗ trợ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.03%.

Lý Hỏa

FILI

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY