NKG: Thép Nam Kim để mở khả năng thực hiện M&A trong quý 1/2021

Sau khi báo lãi tăng trưởng mạnh trong quý 3/2020, Nam Kim khởi động phương án mở rộng kinh doanh khi thị trường khởi sắc.

Ngày 17/11 vừa qua, HĐQT CTCP Thép Nam Kim (HOSE: NKG) đã họp và thông qua phương án mở rộng kinh doanh với tổng mức đầu tư khoảng 250 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo Công ty cho biết dự án lần này hướng đến việc xây dựng kho hàng tập trung và di dời phân xưởng ống thép. Cùng với đó, Nam Kim muốn tối ưu hoạt động sản xuất, khai thác tối đa công suất của các nhà máy mạ nhằm giảm giá thành sản xuất trong các năm tiếp theo.

Hãng tôn mạ trụ sở tại Bình Dương cho biết có thể mua đất và xây dựng mới nhà máy, hoặc triển khai mua lại các doanh nghiệp đang hoạt động trong quý 1/2021.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào giữa tháng 6, những người điều hành Nam Kim cũng lên kế hoạch về việc phát triển một nhà máy ống thép – kho tôn (vốn đầu tư dự kiến là 150 tỷ đồng) tại khu vực cảng Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, để tiếp cận thị trường miền Trung và miền Bắc.

Trong năm 2020, sau giai đoạn đầu năm kinh doanh khó khăn dưới tác động của đại dịch Covid-19, Nam Kim đã trở lại ấn tượng trong quý 3 với doanh thu tăng 10% và lãi ròng gấp 3.5 lần cùng kỳ năm trước. Những con số khả quan có được giữa bối cảnh giá thép cuộn cán nóng (HRC) liên tục đi lên và sức tiêu thụ thép tăng khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trên thị trường chứng khoán, NKG cũng bứt phá ngoạn mục thời gian gần đây. Chỉ tính riêng trong tháng 11, cổ phiếu này đã tăng gần 48%. Chuyển động của NKG hòa cùng với làn sóng tăng giá của cổ phiếu ngành thép, với kỳ vọng từ nhu cầu đầu tư hạ tầng hậu Covid-19 cũng như làn sóng dịch chuyển sản xuất sẽ thúc đẩy sức tiêu thụ tôn.

Trở lại với Nghị quyết ngày 17/11, Ban lãnh đạo Nam Kim cũng thông qua việc tạm ứng cổ tức tiền đợt 1 cho năm 2020 với tỷ lệ 300 đồng/cp. Thời gian thanh toán sẽ là tháng 12/2020-01/2021.

Hiện, cổ phiếu NKG đang được giao dịch quanh mốc 12,150 đồng/cp (chốt phiên 18/11/2020), tương đương vùng giá vào cuối năm 2018.

Diễn biến thị giá NKG trong năm 2020

Nguồn: VietstockFinance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *