SAV – Thiên thời, địa lợi nhân hòa

CTCP hợp tác kinh tế và xuất nhập khẩu Savimex (SAV) – Thiên thời ngành gỗ được lợi – Nhân hòa đã tái cấu trúc – Địa lợi tăng trưởng lợi nhuận tốt.

+ Có thể nói rằng SAV là 1 cổ phiếu khá ưng ý trong quý 3/2020, tuy nhiên SAV sẽ ổn hơn nếu như giá có điều chỉnh hợp lý thanh lọc 1 phần dòng tiền đầu cơ thì ổn, còn nếu không trong việc SAV giữ vùng giá 15 thì cũng là 1 cổ phiếu với đáng xem xét với định giá rẻ SAV đáng là cổ phiếu phải theo dõi.

+ Phân tích về nội tại cổ phiếu : Đây là 1 doanh nghiệp xuất khẩu nội thất liên quan tới gỗ (bàn ghế, sofa,…) xuất khẩu chủ yếu ở 2 thị trường là Mỹ (lớn nhất), Hàn Quốc và Nhật Bản…. Công ty được tái cấu trúc từ năm 2015 bởi công ty Eland. Đây là công ty đã trước đây tái cấu trúc TCM. Hầu như kết quả kinh doanh của SAV đều tăng ổn định liên tục trong 5 năm. Quả là 1 sự tái cấu trúc quá tuyệt vời. Với doanh thu tăng 20% trong 3 năm gần đây, lợi nhuận tăng 20% trong 3 năm gần đây, thể hiện công ty có những chiến lược tái cấu trúc sâu rộng và bền vững.

– Điều rủi ro của SAV hiện tại có lẽ là việc tái cấu trúc của SAV đang trong giai đoạn tiếp tục tái cấu trúc sắp tới, điều đó tiềm ẩn nhiều khoản chi phí dự phòng khác sẽ bị hạch toán, khiến cho thu nhập của SAV giảm sút. Điều đó chúng tôi cho rằng cũng sẽ khó có thể cản nổi việc thiên thời của ngành gỗ của SAV đang kéo đến khiến cho công ty tăng trưởng khá bền vững. Với việc cổ tức với thị giá hiện tại là 4,6% = lãi suất ngân hàng và xu hướng thiên thời đang đến chúng tôi cho rằng SAV vẫn có những động lực tăng giá tiếp theo. Với quý 3/2020 vừa ra báo cáo lợi nhuận tăng 100%, và quý 4/2019 do bị trích lập dự phòng SAV có lợi nhuận của 4 tỷ. Chúng tôi kỳ vọng tiếp tục SAV sẽ tăng trưởng lợi nhuận tốt trong quý 4/2020 này. Mặc dù đâu đó vẫn có những rủi ro về trích lập dự phòng thêm.

– Book value của SAV hiện tại là 20, P/B là 0,6. Có P/E là 5.5 lần. ROE đang là 11%. Chúng tôi cho rằng SAV vẫn còn dư địa tăng giá tiếp theo. Những yếu tố thiên thời đang ủng hộ cùng đồ thị giá cổ phiếu mạnh mẽ với tin lợi nhuận ra từ 20/10 có lẽ SAV đang chứa đựng những câu chuyện hay để làm 1 bộ long để đón dòng tiền của các trend trader vào. Chú ý thêm rủi ro về việc Mỹ đánh thuế gỗ Việt Nam tránh gian lận thương mại từ Mỹ.

Liên hệ mở TKCK miễn phí – Hỗ trợ tư vấn đầu tư chứng khoán

Lãi suất margin 6.8%/năm

Mobile/SMS/Zalo: 035.975.7733
Facebook: Thanh Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *